Thứ Năm, ngày 20/09/2018 19:58 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 07:09 AM (GMT+7)

Tự lực, đổi mới để Báo tiếp tục phát triển

Hôm qua, 7.5, đúng ngày kỷ niệm 30 năm Báo NTNN ra số đầu tiên, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường và đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc T.Ư Hội NDVN đã thăm và chúc mừng Báo.

   
Sát cánh cùng nông dân

Thay mặt Ban Biên tập Báo NTNN, Tổng Biên tập Lưu Quang Định báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Báo trong 5 năm qua. Theo đó, trong những năm gần đây, Báo NTNN tiếp tục đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức để ngày càng đáp ứng được yêu cầu thực tiễn hoạt động báo chí; lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như công tác hội và phong trào ND. Nội dung, hình thức tờ báo ngày càng gắn với hơi thở của đời sống nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Dung lượng thông tin về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với nhiều chuyên mục hấp dẫn, thiết thực được tăng cường và hiện chiếm tới hơn 40% tài nguyên thông tin của báo… 5 năm qua, Báo đã đẩy mạnh hoạt động, đa dạng hóa ấn phẩm trong bối cảnh thị trường báo chí truyền thông gặp nhiều khó khăn, thách thức. Báo đã ra các ấn phẩm mới, củng cố, đổi mới các ấn phẩm đã có như việc ra đời báo điện tử Danviet.vn; các ấn phẩm Thế Giới Tiếp Thị; Trang Trại Việt, Làng Cười…

 tu luc, doi moi de bao tiep tuc phat trien hinh anh 1
Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường chúc mừng Báo NTNN nhân dịp 30 năm ra số báo đầu tiên.

Hoạt động sau mặt báo như công tác từ thiện xã hội; hội thảo về xuất khẩu gạo, bức tranh nông thôn; giải bóng đá nông dân; kết nối nhà nông - nhà khoa học; chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”; hội chọi trâu… là những điểm nhấn của Báo NTNN những năm qua…

Hãy đặt mình vào vị trí bạn đọc

Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường chỉ đạo: “Báo phải tự mình vươn lên, đổi mới, cải tiến và chấp nhận cạnh tranh. Báo không được thỏa mãn, thỏa mãn nghĩa là tụt hậu, phải quyết tâm và đoàn kết, nhất trí, thống nhất để tiếp tục có những bước phát triển bền vững…”.

“Báo liên tục phát triển, trưởng thành, càng ở giai đoạn sau thì sự lớn mạnh, phát triển càng vững chắc và được đánh giá là một trong những tờ báo hàng đầu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn… Đó là đóng góp, kế thừa công sức của nhiều thế hệ làm báo NTNN. Qua nghe nhiều ý kiến từ nhiều đối tượng bạn đọc họ đều khẳng định, Báo NTNN có tính chiến đấu cao…”- Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường chia sẻ.

Theo Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường, nhiều bài báo của NTNN đã có hiệu ứng xã hội tốt, tác động tích cực tới việc thay đổi, xây dựng, điều chỉnh chính sách như loạt bài “Một hạt thóc 40 khoản đóng góp”. Từ thông tin trên báo NTNN, nhiều cơ quan báo chí khác cùng vào cuộc. Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường đã chia sẻ những khó khăn, thách thức đối với báo, người làm báo NTNN trong cơ chế thị trường; trong sự tiến bộ ở lĩnh vực công nghệ, nhất là công nghệ thông tin hiện nay.

“Báo đồng hành cùng nông dân - lực lượng đông nhất nhưng nghèo và yếu thế nhất. Làm báo chính là làm chính trị, vì thế cần phải đều tay, các mối quan hệ tổng hòa để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tờ báo. Khai thác hiệu quả những thế mạnh, khắc phục những hạn chế; tiếp tục đổi mới những ấn phẩm đã có. Làm báo có tính nguyên tắc là hãy đặt mình vào vị trí bạn đọc, xem bạn đọc cần gì để đáp ứng…” - Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường nêu quan điểm.

Chủ tịch cũng lưu ý một số vấn đề trong phát triển tờ báo thời gian tới, như chú ý quan tâm, nuôi dưỡng, trọng dụng tốt đội ngũ người làm báo giỏi, có năng lực, thu hút thêm người tài; xây dựng nguồn tin; hạn chế ở mức thấp nhất những lỗi, sai sót trên mặt báo…

Theo Phương Đông (Phương Đông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đường dây Á hậu, MC...bán dâm với giá 25.000 USD vẫn khiến dư luận...
Hàng chục quán thịt chó ở “kinh đô thịt chó” Nhật Tân đã đóng cửa...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...