Thứ Năm, ngày 19/09/2019 19:47 PM (GMT+7)

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Bố bé gái 6 tuổi bịa chuyện con bị xâm hại

authorPV BMT Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 06:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cuộc làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em” tại Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định không có chuyện bé gái 6 tuổi bị xâm hại. Tất cả do Nguyễn Thanh Trung, bố cháu bé bịa chuyện.

   

Chiều ngày 22/8, Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em” do bà Lê Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội dẫn đầu đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Nghệ An.

Tại cuộc làm việc, thông tin liên quan đến vụ việc bố cháu bé 6 tuổi tố con bị xâm hại tình dục cũng đã được báo cáo.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đánh giá vụ “bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục” ở thành phố Vinh là “phức tạp, nhạy cảm, khó khăn cho công tác điều tra”.

Tại đây, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định không có chuyện cháu Nguyễn B T. (6 tuổi, phường Lê Mao, thành phố Vinh) bị xâm hại tình dục. Tất cả do bố cháu bé là Nguyễn Thanh Trung (sinh năm 1993, phường Lê Mao, thành phố Vinh) bịa chuyện có mục đích.

 tuong nguyen huu cau: bo be gai 6 tuoi bia chuyen con bi xam hai hinh anh 1

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Cụ thể theo tướng Cầu, ngày 28/6, Trung tới cơ quan công an thành phố Vinh tố giác chị Trần Thị Thúy A. (xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) có hành vi “xâm hại tình dục” con của Trung là cháu Nguyễn B.T. (sinh năm 2013) vào ngày 19/6/2019 tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh (đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh).

Khi nhận thông tin này, Công an tỉnh Nghệ An nhận thấy có nhiều vấn đề nghi vấn nên yêu cầu Công an TP.Vinh phải đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC về quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã trực tiếp họp phân công chỉ đạo điều tra vụ việc một cách rất thận trọng, có căn cứ rõ ràng.

Bố bé gái 6 tuổi nghiện ma túy, thường xuyên ngáo đá

Ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành đã họp, khẳng định không có việc cháu T. bị xâm hại tình dục mà sự việc là do bố của cháu T. bịa đặt.

Nguyễn Thanh Trung, bố cháu bé đã thừa nhận, tại cơ quan công an đã xin lỗi. Trung là đối tượng nghiện ma túy nặng, thường xuyên ngáo đá.

“Giám định viên trả lời cháu T. bị giãn màng trinh là hoàn toàn tự nhiên, không hề có tác động từ ngoài vào. Viêm tại hậu môn của cháu T. là do Trung không biết cách quan tâm, chăm sóc con gái nên đã để cháu bị viêm” - Tướng Cầu thông tin.

 tuong nguyen huu cau: bo be gai 6 tuoi bia chuyen con bi xam hai hinh anh 2

Quang cảnh tại cuộc làm việc.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, trong vụ việc bịa đặt này, ngoài cháu T. là nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc dựng chuyện của Trung thì người thứ hai bị ảnh hưởng là Trần Thị Thúy A. Tại thời điểm A bị Trung tố và sau đó cơ quan công an vào cuộc xác định A bị Trung mua dâm nhiều lần khi A mới chỉ 15 tuổi 8 tháng 22 ngày tuổi.

“Đây là một chiêu kinh doanh trên mạng của cô ruột của cháu T. như kiểu của Khá Bảnh để có nhiều comment, lấy địa chỉ để buôn bán online, đáng tiếc là dư luận, mạng xã hội đã vội vã chia sẻ, đẩy sự việc đi quá xa”- Tướng Cầu thông tin thêm.

“Chúng tôi sẽ sớm có thông báo kết luận chứng minh cháu T. không bị xâm hại tình dục với những chứng cứ vững vàng và sẽ không có quyết định khởi tố vụ án hình sự. Chúng tôi sẽ khởi tố Trung về hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi” - Tướng Cầu cho biết.

Tại cuộc làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga ghi nhận, đánh giá cao công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em của tỉnh Nghệ An. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội lưu ý, thời gian tới, tỉnh Nghệ An cần tiếp tục quan tâm ban hành văn bản, tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng phổ biến pháp luật và kỹ năng về chăm sóc và bảo vệ trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn lành mạnh, can thiệp hỗ trợ trẻ kịp thời nếu có bị xâm hại. Đối với những kiến nghị của tỉnh Nghệ An, đoàn giám sát của Quốc hội tiếp thu, tổng hợp báo cáo với kiến nghị các bộ, ban, ngành liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều chuyên gia ủng hộ có thêm ngày nghỉ cho người lao động song e...
Liên quan đến sự việc nhà máy bia Sài Gòn – Sông Lam xả thải trực...
Trong căn nhà "truỵ lạc", tầng 3 và 4, Mẫn thiết kế lại như một "phim...