Thứ Tư, ngày 19/02/2020 00:03 AM (GMT+7)

Tuyệt vọng tìm kiếm người đẹp xứ Mường mất tích

author Chủ Nhật, ngày 28/11/2010 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thiếu nữ bị câm điếc Nguyễn Thị Nhung mất tích đã hơn hai năm nhưng nỗi buồn vẫn đang hiện hữu trên gương mặt người thân. Công an đã vào cuộc nhưng cũng chẳng tìm ra manh mối gì...

   

 Những nghi vấn cần làm sáng tỏ

 tuyet vong tim kiem nguoi dep xu muong mat tich hinh anh 1
Gia đình chị Hồng đang xem lại những ký ức về cô con gái tội nghiệp.

Hoàn cảnh gia đình chị Hồng khá bi đát. Anh Nguyễn Ngọc Quang - chồng chị Hồng từng tham gia quân ngũ nhiều năm tại chiến trường Bình Trị Thiên. Sau khi trở về vợ chồng anh sinh được ba người con nhưng chỉ có người con trai đầu lành lặn.

Hai cô con gái sau là Nguyễn Thị Hiền (SN 1987) và Nguyễn Thị Nhung (SN 1990) đều bị câm điếc từ nhỏ do ảnh hưởng chất độc da cam từ bố. Thương con, vợ chồng anh nuốt nước mắt nuôi 2 cô con gái tật nguyền.

Đến năm 2000, nhờ chính sách ưu đãi những người có công với cách mạng, cháu Hiền và cháu Nhung được hưởng tiền trợ cấp của Nhà nước đối với những trường hợp bị ảnh hưởng chất độc da cam. Gia đình anh luôn nằm trong diện hộ nghèo và mới “thoát ra” từ năm 2008, từ ngày con trai trưởng có công ăn việc làm.

Chưa kịp vui với việc thoát nghèo thì tai họa đã ập đến. Chị Hồng đoán rằng, có thể chúng thấy nhà chị mới bán đàn bò có tiền nên định bắt cháu Nhung để tống tiền. Cũng có thể vì Nhung xinh đẹp nên đã lừa cháu đưa vào “nhà thổ”. Chị Hồng khẳng định không có chuyện Nhung bỏ đi vì trước đó cháu chẳng có mâu thuẫn gì với bố mẹ.

Trong câu chuyện thấm đẫm nước mắt, chị Hồng bảo người mà chị nghi ngờ nhất là H. Nhung và H là đôi bạn thân từ thuở nhỏ, chơi thân với nhau cho đến khi trở thành thiếu nữ. Sáng hôm Nhung mất tích, H sang gọi Nhung từ rất sớm, chị Hồng nói rằng không có chuyện H không biết Nhung đi đâu.

Một đối tượng khác cũng được chị Hồng đưa vào diện nghi vấn đó là người đàn ông tên Q. Chị Hồng kể rằng, một buổi chiều, Nhung chăn bò về ra dấu với mẹ nói là “con dê”. “Biết có chuyện lạ, ngày hôm sau tôi ra rình ở bãi trong núi mà cháu Nhung vẫn thả bò, tôi gặp anh Q (ngoài 40 tuổi) là người cùng xóm, trước là dân vùng khác đến định cư ở đây chừng vài năm, đang trêu ghẹo con bé” - chị Hồng cho biết.

Q trước đi buôn dê. Sau khi Nhung mất tích, chị Hồng cũng đưa Q vào diện nghi vấn nhưng lúc đó gia đình Q đã bán nhà vào miền Nam sinh sống.

Vô vọng

Vợ chồng chị Hồng cho rằng, Công an huyện Lạc Thủy đã cố tình bỏ sót tội phạm, cụ thể ở đây là các đối tượng mà gia đình chị đã nghi vấn. Dẫn chứng là tại buổi chất vấn, công an đã “cứu” họ bằng cách nói lảng sang việc khác khi các đối tượng lâm vào thế bí. Ngoài ra, tốt nghiệp cấp 3 xong, cháu H đã vào miền Nam ngay.

Chị Hồng cho rằng, Công an huyện Lạc Thủy đã cố tình bao che, cho nên, đầu mối duy nhất để anh chị có thể tìm con là cháu H đã được chuyển đi nơi khác. Người đàn ông tên Q - người mà chị Hồng rình bắt quả tang đang chọc ghẹo cháu Nhung, sau sự việc trên cũng đã bán nhà chuyển chỗ ở đi nơi khác.

Trung tá Lê Hồng Văn - Đội phó Đội điều tra trật tự xã hội (Công an huyện Lạc Thủy), người thụ lý vụ án cho biết: Những đối tượng chị Hồng tố cáo là không có cơ sở. Q đã chuyển nhà vào Đăk Lăk trước khi cháu Nhung mất tích.

Chị Hồng yêu cầu được đối chất với các đối tượng nghi vấn, công an cũng đã đáp ứng. Kể cả cháu H và bà Kh (mẹ H) đang làm việc tại miền Nam cũng được yêu cầu về Lạc Thủy để vợ chồng chị Hồng đối chất. Ông Văn cũng nói rằng, tất cả các đối tượng nghi vấn đã được công an lấy lời khai và điều tra làm rõ và họ đều là ngoại phạm.

Có một chi tiết đáng lưu ý là công an đã rà soát lại chuyến xe khách chạy qua thị trấn Thanh Hà hôm cháu Nhung mất tích. Người phụ xe tên Dũng khẳng định hôm đó có một cô gái câm điếc đi từ Thanh Hà đến Phủ Lý. Người này đưa tờ 50 nghìn đồng trả tiền xe, tờ tiền này trùng hợp với lời kể của chị Hồng là trước đó mấy ngày chị mất 50 nghìn đồng.

Cũng trong buổi sáng Nhung mất tích, hai người làm nhiệm vụ tại trạm kiểm dịch xã Phú Thành (giáp thị trấn Thanh Hà) cũng nhìn thấy một cô gái đi qua trạm giống với đặc điểm nhận dạng của Nhung. Từ hai lời khai trên, công an nhận định rất có thể Nhung đã tự bỏ nhà ra đi.

Trung tá Bùi Hồng Tân - Phó Trưởng Công an huyện Lạc Thủy nói rằng, đáng lẽ vụ án đã được kết thúc từ lâu nhưng vì tính chất phức tạp nên vẫn chưa thể kết thúc. Công an đã rất tích cực điều tra nhưng mọi manh mối đều rơi vào ngõ cụt. Công an huyện cũng đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của công an tỉnh. Thậm chí còn nhờ công an tỉnh tham mưu nhưng đến nay vẫn chưa thể làm rõ việc mất tích của cháu Nhung.

“Mất con khiến gia đình bà Hồng rất đau buồn nhưng chúng tôi cũng đã làm mọi cách. Cái khó là cháu Nhung vừa câm vừa điếc lại không biết chữ. Nếu một cô gái khác có thể gọi điện về nhà nhưng với Nhung là điều không thể” - ông Tân chia sẻ. 

Vì nghi ngờ nên gia đình anh Quang, chị Hồng đã yêu cầu cho được đối chất với các đối tượng nghi vấn ngay tại trụ sở công an. Yêu cầu đó đã được công an chấp thuận (chỉ trừ mỗi Q. vì ở xa). Tuy nhiên việc đối chất với các đối tượng nghi vấn của vợ chồng chị Hồng cuối cùng cũng chẳng mang lại điều gì.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 người trong cùng gia đình ở Thừa Thiên - Huế được cách ly tại nhà...
Ngày 17/2, Công an thị xã Trảng Bàng phối hợp cùng các đơn vị liên...
Sở Thông tin & Truyền thông TP.Đà Nẵng đề nghị công an làm rõ vụ nữ...