Thứ Năm, ngày 13/12/2018 08:41 AM (GMT+7)

Ưu ái doanh nghiệp, Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng phải giải trình

author Thứ Ba, ngày 22/01/2013 12:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 19.1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp bất thường để “mổ xẻ” liên quan đến vụ việc của ông Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

   
 uu ai doanh nghiep, chu tich tinh soc trang phai giai trinh hinh anh 1
 

Theo hồ sơ vụ việc ngày 28.12.2011, ông Hiếu đã ký cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần quốc tế Satraco, trụ sở ở TP.Sóc Trăng để thực hiện đầu tư Dự án Khu du lịch – nhà hàng – khách sạn Satraco ở phường 3, TP.Sóc Trăng.

Theo đó, diện tích đất sử dụng là 20.220,2m2, trong đó, diện tích đất Nhà nước giao là 12.032,1m2 và diện tích đất mượn của chùa Dơi là 8.188,1m2. Tổng vốn đầu tư của dự án lên đến 45 tỷ đồng...

Ngoài việc, không báo cáo xin ý kiến HĐND tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Hiếu đã ưu ái cho doanh nghiệp được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20% được áp dụng trong 10 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế. Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 4 năm tiếp theo; đồng thời, được giảm 20% tiền sử dụng đất phải nộp ngân sách nhà nước đối với phần đất 12.032,1m2 được Nhà nước giao. Kèm theo đó, doanh nghiệp còn được miễn, giảm thuế nhập khẩu trang thiết bị, máy móc phục vụ cho dự án.

Trước hàng loạt ưu ái của ông Hiếu cho doanh nghiệp đầu tư dự án ngay trên phần đất của chùa Dơi đã khiến cho người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Liên quan đến những vấn đề lùm xùm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã yêu cầu Ban cán sự UBND tỉnh và cá nhân ông Hiếu giải trình hàng loạt vấn đề “nóng”.

Ông Trương Minh Lưu - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: “Liên quan đến dự án cấp phép cho Công ty cổ phần quốc tế Satraco, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo trước mắt UBND tỉnh phải yêu cầu doanh nghiệp dừng triển khai xây dựng toàn bộ dự án tại chùa Dơi, chờ kết luận chính thức của Bộ VHTTDL”.

Xem bình luận
Điều tra rõ quan hệ giữa ông Hiếu và Ngụy Bá Tùng.Ưu ái để được doanh nghiệp lót tay gì kg?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên đường về nhà sau khi đi “bão” đêm mừng đội tuyển Việt Nam đá...
Mẹ chở con gái 6 tuổi đi học ở Bình Dương. Xe máy trượt bánh vào...
Ủy Ban ban Kiểm tra Thành ủy (UBKTTU) Đà Nẵng vừa có quyết định kỷ...