Bình Thuận:

Vỡ hồ chứa bùn titan, 3 phụ nữ suýt bị cuốn phăng ra cửa biển

Theo NLĐO 15:27 - 18 tháng 11, 2013

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (18.11), tại một hồ chứa bùn đất để khai thác titan của Công ty CP Đầu tư và khoáng sản tỉnh Bình Thuận (xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam).

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết: Lúc đó có 3 người phụ nữ đi chợ ngang qua khu vực này thì bùn từ trong cổng công ty ào ào chảy ra. Ba người phụ nữ chỉ kịp vứt xe, tháo chạy thoát thân. Hai chiếc xe máy của họ và một chiếc xe máy trong công ty bị cuốn phăng, trôi ra cửa biển.
Vo ho chua bun titan, 3 phu nu suyt bi cuon phang ra cua bien
Hàng tấn bùn đỏ từ công ty đổ ra đường...

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh, người may mắn thoát nạn cho biết vừa chạy xe máy đến cổng công ty thì nghe ào ào, nước bùn đỏ chảy phăng phăng ra, chị vội bỏ xe để thoát thân.
Vo ho chua bun titan, 3 phu nu suyt bi cuon phang ra cua bien
Vo ho chua bun titan, 3 phu nu suyt bi cuon phang ra cua bien
...gây ách tắc giao thông.
Tại hiện trường, nhiều vật dụng của công ty như gỗ, sắt cũng bị cuốn ra đường. Bùn đỏ tràn ngập quanh khu vực, dài gần 3km. Một lượng bùn lớn trôi ra biển khiến nước đỏ ngầu.

Ông Lê Cường - Trưởng công xã Hàm Minh - cho biết: Công ty này hoạt động đã 4 năm nay, đây là vụ vỡ hồ chứa lần thứ 4. Người dân địa phương rất bức xúc vì công ty hoạt động gây mất cân bằng sinh thái, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN