Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:37 PM (GMT+7)

Vụ "lén" nổ mìn: Có đến 56 ngôi nhà bị hư hại

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 16/04/2015 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư xã Bình Long cho biết: Cán bộ của xã vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an Bình Sơn để kiểm tra và xác định số nhà dân bị thiệt hại. Đến thời điểm này, tổng số nhà bị hư và ảnh hưởng là 56 trường hợp.

   

Trưa 16.4, tiếp xúc với chúng tôi, những người dân có nhà ở cách hiện trường vụ nổ khoảng 100m, cho biết họ rất bức xúc trước việc đơn vị thi công dùng mìn trái phép (ngày 9.4), coi thường tính mạng và tài sản người dân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hàng chục người dân ở gần nơi nổ mìn đã chạy ra hiện trường, giữ người đánh thuốc cùng một số tang vật liên quan, trong đó có 1 thùng đựng thuốc nổ ghi rõ trọng lượng ở ngoài vỏ là 25kg.

 vu "len" no min: co den 56 ngoi nha bi hu hai hinh anh 1
Một vết nứt trên tường nhà người dân do vụ nổ gây ra 

 

"Phía đông là đồng trống, phía nam dân cư cũng không đông. Vậy mà nhiều nhà cách xa hiện trường vụ nổ cả km cũng bị nứt tường do ảnh hưởng của vụ nổ, thì khối lượng thuốc nổ sử dụng phải lên đến 40-50kg", bà Lê Thị C. bày tỏ.

Vào trưa cùng ngày, tại buổi làm việc với phóng viên báo Dân Việt, ông Phạm Văn Thu, Bí thư xã Bình Long cho biết: Cán bộ của xã vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an Bình Sơn để kiểm tra và xác định số nhà dân bị thiệt hại. Đến thời điểm này, tổng số nhà bị hư và ảnh hưởng là 56 trường hợp.

Người thực hiện vụ nổ là ông Lê Thanh Vũ (SN 1969), ở xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa. Ông Vũ được đơn vị thi công là Công ty TNHH Phước Thạnh thuê.

Theo trình bày của ông Vũ với chính quyền xã Bình Long, số lượng thuốc nổ đã sử dụng phá đá là 13kg. Và việc nổ mìn chưa được chính quyền xã Bình Long và cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đồng ý.

Bí thư xã Bình Long khẳng định: Ngoài chịu xử lý theo pháp luật vì đã nổ mìn phá đá trái phép, khi nào Công ty TNHH Phước Thạnh bồi thường xong cho dân thì mới được thi công trở lại.

 vu "len" no min: co den 56 ngoi nha bi hu hai hinh anh 2
Vị trí vụ nổ ngay chân cầu Thạch Nham (khoanh tròn) nên nhiều người lo ngại cầu này không khỏi bị ảnh hưởng 

 

Được biết địa điểm nổ mìn phá đá là ngay chân cầu Thạch Nham, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch đi vào khu kinh tế Dung Quất. Hằng ngày, số phương tiện và người qua lại rất lớn. Người dân lo ngại vụ nổ vừa qua sẽ ảnh hướng lớn tới cầu Thạch Nham.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, đơn...
Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...