Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:02 AM (GMT+7)

Vụ 6 người bỏng nặng ở Quảng Ninh: Do nổ khí?

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 11:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang đang điều tra vụ 6 người bỏng nặng theo hướng tai nạn liên quan đến khai thác than.

   

 

 

Dựa trên thông tin từ bệnh viện và sức khỏe 6 bệnh nhân nguy kịch vì bỏng, người bám đầy bụi than được xe ô tô chuyển từ Hạ Long nên Công an TP.Uông Bí xác định đây là những người làm nghề khai thác và bê vác than.

Theo đó, vụ việc được Công an TP.Uông Bí chuyển vụ việc cho Công an tỉnh và Công an TP Hạ Long điều tra.

Đại diện Sở Sở Lao động Thương Binh Xã hội cho biết, trong ngày 15.4, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam không xảy ra vụ tai nạn lao động và công nhân nào bị thương tương tự.  

Báo cáo của Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, nguyên nhân ban đầu được bệnh viện xác định là các nạn nhân bị bỏng do cháy nổ.

Do cả 6 nạn nhân bị bỏng 50% trở lên, kèm theo bỏng hô hấp, không thể giao tiếp và những người đi cùng đã bỏ đi sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu nên chưa xác định được nguyên nhân, vị trí xảy ra tai nạn cụ thể. Hiện công an đang điều tra theo hướng tai nạn liên quan đến việc khai thác than.
 

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Vũ Thị Thu Thủy, đến 15h00 ngày 16.4, Bệnh viện Việt Nam - Thủy Điển đã chuyển tất cả các nạn nhân lên Viện Bỏng quốc gia để điều trị. Điều rất lạ, sau 1 ngày điều trị nhưng chưa có bệnh nhân nào có người nhà đến chăm sóc.

Chiều ngày 16.4, lực cảnh sát điều tra công an tỉnh đã đến làm việc với phường Kà Khánh để xác nguồn tin cho rằng 6 nạn nhân bị bỏng do bị nổ khí khi đang khia thác than tại đây.

Phường Hà Khánh là 1 điểm nóng về vấn đề khai thác than trái phép nên lực lượng chức năng liên tục phát hiện và thu được nhiều vật dụng khai thác than tại các cửa lò. Các vật dụng này được chất đầy khu nhà để xe cán bộ nhân viên và phía sau UBND phường. Gần đây nhất, rạng sáng 3.3, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 700 tấn than trái phép tại bãi than vô chủ chủ cùng 9 xe tải chở than ở khu vực cảng Đôi Cây (khu 5, phường Hà Khánh, TP Hạ Long).

Một số hình ảnh phóng viên Dân Việt ghi nhận: vu 6 nguoi bong nang o quang ninh: do no khi? hinh anh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thủy Điển chữa trị cho nạn nhân.

 vu 6 nguoi bong nang o quang ninh: do no khi? hinh anh 2

Công an tỉnh vào cuộc điều tra vụ việc tại phường Hà Khánh chiều 16.4.

 vu 6 nguoi bong nang o quang ninh: do no khi? hinh anh 3

 

Một cửa lò than trái phép ở phường Hà Khánh bị triệt phá năm 2014.

 vu 6 nguoi bong nang o quang ninh: do no khi? hinh anh 4

 

 vu 6 nguoi bong nang o quang ninh: do no khi? hinh anh 5

Nhiều vật dụng dung để khai thác than trái phép chất xung quanh UBND phường Hà Khánh.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Công an đang tạm giữ hình sự 2 nhân viên gác đường ngang để phục vụ...
Theo đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà...