Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:03 AM (GMT+7)

Vụ đánh trẻ nhiễm HIV: Tạm đình chỉ giám đốc trung tâm

authorLại Giang Thứ Tư, ngày 08/04/2015 07:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc trung tâm đã bị tạm đình chỉ công tác vì để xảy ra tình trạng các bảo mẫu đánh đập, dùng dép tát vào mặt trẻ nhiễm HIV khi cho ăn.

   

Liên quan đến vụ việc các bảo mẫu tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Thủ Đức, TP.HCM) đánh trẻ bị nhiễm HIV khi cho ăn, ngày 7.4, ông Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiên - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân từ ngày 7.4 đến hết ngày 21.4.2015 để kiểm điểm cũng, làm rõ trách nhiệm.

Ông Dũng cũng phân công ông Lê Chu Giang – Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội của Sở phụ trách điều hành hoạt động của Trung tâm kể từ ngày 7.4.

 vu danh tre nhiem hiv: tam dinh chi giam doc trung tam hinh anh 1
Bà Nguyễn Thị Kim Tiên - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng. bảo trợ trẻ em Linh Xuân bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm cũng như làm rõ trách nhiệm 

Cũng trong ngày 7.4, Bí thư Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư chi bộ Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Linh Xuân (nhiệm kỳ 2010-2015) đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiên kể từ ngày 7.4 đến khi hoàn tất việc kiểm điểm.

Cũng trong sáng 7.4, làm việc với lãnh đạo Trung tâm ông Huỳnh Tấn Dũng Chánh thanh tra Sở Lao động - Thương Binh xã hội TP đã công bố quyết định, đoàn thanh tra sẽ thanh tra việc thực hiện Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em 2006 và trách nhiệm của thủ trưởng trong việc thực thi nhiệm vụ, công vụ đối với Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân.

Thời gian thanh tra bắt đầu từ ngày 7.4 đến ngày 15.4.

Trước đó, ngày 6.4, 5 bảo mẫu có hành vi đánh đập khi cho trẻ bị nhiễm HIV ăn đã bị tạm đình chỉ công tác. Lý do các bảo mẫu này đưa ra là do các trẻ bị nhiễm HIV lại thêm bị bại não ăn chậm, ăn nôn ói nên đã đánh các cháu bằng dép, tát vào mặt.
Xem bình luận
Các cơ sở, lớp học mầm non bắt buộc phải có camera giám sát, ghi hình mọi vị trí có thể có trẻ xuất...
Bình luận có 0 phản hồi
kể cả Bà Nguyễn Thị Kim Tiên GĐ trung tâm cũng cách chức luôn đi vô trách nhiệm
Bình luận có 0 phản hồi
Theo Tôi thì điều tra làm rõ xử lý nghiêm những Bảo Mẫu đó,sau đó Cách Chức Bà Giám Đốc và không cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Cho đi học tập cải tạo mút mùa.
Bình luận có 0 phản hồi
Sao lại nhẫn tâm như vậy, đề nghi xử phạt thật nặng những người này.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Công an đang tạm giữ hình sự 2 nhân viên gác đường ngang để phục vụ...
Theo đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà...