Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:50 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/12/2013 11:46 AM (GMT+7)

Vụ giúp Dương Chí Dũng trốn: Vẫn đang điều tra

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an - khẳng định vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài vẫn đang được điều tra, làm rõ.

   
Ngày 16.12, Bộ Công an đã tổ chức họp báo về kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng năm 2013 và nhiệm vụ công tác năm 2014. Theo thống kê của Bộ Công an, năm 2013 có 1.200 vụ giết người thì 90% có nguyên nhân xã hội. Đặc biệt, số lượng người phạm tội lần đầu lên tới 78%, nằm trong độ tuổi 18-30 chiếm tới 76%...

Trả lời báo chí về việc tại phiên tòa xét xử Dương Chí Dũng và đồng phạm, Dương Chí Dũng đã nói rằng sau khi nhận được một cuộc điện thoại báo tin việc sắp bị khởi tố, bị cáo sợ quá nên đã tìm mọi cách bỏ trốn ra nước ngoài. Tuy nhiên khi tòa hỏi ai đã báo tin, Dương Chí Dũng nói việc này đã khai ở Cơ quan điều tra Bộ Công an nên không tiện nói ra tên người đã báo tin tại phiên tòa.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an gửi sang viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 7 bị can trong vụ án “tổ chức cho người trốn đi nước ngoài” không thấy nói tới chi tiết ai đã gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng biết việc sẽ bị khởi tố để Dương Chí Dũng bỏ trốn. Liệu có chuyện bỏ lọt tội phạm?

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an - khẳng định: “Thông tin về việc có người gọi điện báo cho Dương Chí Dũng biết sắp bị khởi tố để bỏ trốn ra nước ngoài liên quan đến một vụ án khác, không phải cùng một vụ mà TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử. Không có chuyện bỏ lọt tội phạm bởi vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài vẫn đang được Bộ Công an điều tra, làm rõ nên đến nay chưa thể công bố danh tính, cụ thể vụ việc được, nếu ai báo tin sẽ bị xử lý nghiêm, đúng người đúng tội”.

Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận
Bộ công an bảo vẫn đang điều tra. Tòa án nói xử trong tháng này, thế thì còn đang điều tra gì nữa...
Bình luận có 0 phản hồi
Bộ công an bảo vẫn đang điều tra.Tòa án nói xử trong tháng này,thế thì còn đang điều tra gì nữa hả...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày gần đây, bản nghèo xã Mông Ân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn...
Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 3 ngư dân mất...
Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Đa khoa...