Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 23:13 PM (GMT+7)

Vụ lốc “nuốt” tàu cá: Được mượn tiền đóng mới phương tiện ra khơi

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 25/06/2015 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu có nhu cầu, chủ tàu cá QNg  95429 Ts vừa gặp nạn có thể được mượn tối đa 700 triệu đồng để đóng mới lại phương tiện, tiếp tục ra khơi, từ Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi.

   
Trưa 25.6, trao đổi với phóng viên, đại diện Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, ông Phùng Đình Toàn (Phó chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản-Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Theo quy định của quỹ, với phương tiện bị chìm công suất trên 400CV, nếu có nhu cầu, chủ tàu cá QNg  95429 Ts - ông Đỗ Mai Tấn (43 tuổi, ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) sẽ được quỹ cho mượn có thu hồi vốn số tiền tối đa là 700 triệu đồng để đóng mới lại phương tiện, tiếp tục ra khơi.

Ngoài ra, chủ tàu Tấn còn được UBND tỉnh hỗ trợ 150 triệu đồng theo quy định, ông Toàn cung cấp thêm.

 vu loc “nuot” tau ca: duoc muon tien dong moi phuong tien ra khoi hinh anh 1
Gia đình chủ tàu Đỗ Mai Tấn đang gặp nhiều khó khăn.
Như tin đã đưa: Tàu cá QNg 95429 Ts, hành nghề câu mực cùng 32 thuyền viên, do ngư dân Tấn làm chủ kiêm thuyền trưởng, xuất bến vào ngày 18.5. Sau khoảng 1 tháng đánh bắt tại Trường Sa được khoảng 15 tấn mực, thì vào khoảng 1h ngày 17.6, dông lốc đã ập đến đánh chìm phương tiện và cuốn trôi toàn bộ tài sản.

Toàn bộ 32 ngư dân trên tàu này được một tàu cá ở gần đó cứu vớt, rồi được tàu hải quân tiếp nhận và đưa vào đến đất liền vào ngày 23.6, đến ngày 24.6 thì được đưa về đến quê. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản trị giá khoảng 5,5 tỷ đồng đã bị chìm xuống biển, trong đó riêng con tàu công suất 450CV của ngư dân Tấn trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng.

Mất phương tiện ra khơi không những khiến cuộc sống trong những ngày tới của gia đình chủ tàu Tấn gặp khó khăn, mà còn để lại khoản nợ trên 1 tỷ đồng đã vay mượn để đóng tàu, chưa biết đến bao giờ mới trả được.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe đến những cái tên như: Bà Cô Hư Hỏng, Xóa Nợ hay Trời Đánh...
Dễ dàng nhận thấy cô bé Sài Gòn giống huấn luyện viên Park Hang Seo...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...