Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 04:59 AM (GMT+7)

Vụ “tiền đền bù chỉ đủ mua... kẹo mút“: Nhà thầu nâng mức đền bù

authorĐoàn Hồng Thứ Hai, ngày 22/06/2015 22:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều lần đưa ra mức giá đền bù, cuối cùng, ở lần thẩm định giá thứ 4, 110 hộ dân có nhà bị ảnh hưởng do nổ mìn thi công đường hầm đường bộ thuộc cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đã đồng ý nhận tiền đền bù.

   

Chiều 22.6, đại diện đơn vị thi công gói thầu 4, Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đoạn qua xã Duy Trinh – Duy Xuyên – Quảng Nam) cho biết, sau khi kiểm tra, thẩm định lại đã thông báo kết quả cho nhân dân. Các hộ đều đồng thuận với mức giá đền bù mới và sáng cùng ngày, nhiều hộ dân của thôn Nam Sơn đã đến hội trường thôn để nhận tiền đền bù.

 vu “tien den bu chi du mua... keo mut“: nha thau nang muc den bu hinh anh 1

Chiều nay (22.6), đông đảo người dân xóm Nam Sơn đã đồng thuận với mức giá đền bù mới và vui vẻ đến hội trường thôn Chiêm Sơn để chờ nhận tiền đền bù. 

Bà Nguyễn Thị Liên (xóm Nam Sơn – Thôn Chiêm Sơn – Duy Trinh) cho biết, trước đây gia đình bà chỉ được áp giá đền bù hơn 5 triệu đồng, nhưng sau khi kiểm tra, kiểm định lại có một số phát sinh nên mức đền bù đã tăng lên, gia đình bà đã nhận được hơn 8,4 triệu đồng.

“So với đợt trước thì số tiền mà đơn vị thi công đền bù lần này của gia đình tôi không tăng nhiều, nhưng gia đình tôi đã nhận đủ hơn 7,3 triệu đồng. Với số tiền nhận được, gia đình tôi sẽ sửa chữa lại nhà để sớm ổn định cuộc sống”, ông Trần Ngọc Thành chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Chiến – Chủ tịch UBND xã Duy Trinh (Duy Xuyên – Quảng Nam) cho biết: “Mức tiền đền bù đợt này đã tăng thêm 208 triệu đồng (trước đó là hơn 626 triệu đồng), nâng tổng mức đền bù lên hơn 838 triệu đồng. Trong đợt kiểm tra vừa qua, có hộ mức đền bù tăng lên, nhưng cũng có hộ không tăng bao nhiêu. Tăng chủ yếu ở đây là tăng về khối lượng chứ giá vẫn không thay đổi và áp giá đúng theo quy định của Nhà nước”.

 vu “tien den bu chi du mua... keo mut“: nha thau nang muc den bu hinh anh 2

 Tổng số tiền đền bù đợt này cho 110 hộ dân có nhà bị ảnh hưởng đã tăng lên hơn 838 triệu đồng. 

“Tính đến cuối giờ chiều nay, đã có 102/110 hộ của thôn Chiêm Sơn đến nhận tiền đền bù, còn lại 8 hộ chưa đến nhận tiền. Trong các hộ còn lại, có một số hộ nằm trong 14 hộ trước đó đã nhận tiền đợt đầu, một số hộ còn lại do bận việc gia đình nên chưa đến kịp để nhận tiền đền bù. Chúng tôi sẽ cố gắng trả hết hết tiền đền bù cho bà con để họ sớm có tiền sửa chữa nhà cửa…”, đại diện đơn vị thi công cho biết.

Ông Nguyễn Công Dũng – Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho hay, các đơn vị thi đã cam kết với huyện đến tháng 10.2015, khi việc nổ mìn thi công hầm chấm dứt thì họ có trách nhiệm kiểm tra, thẩm định lại thiệt hại nhà cửa của bà con. Nếu có phát sinh thì các đơn vị sẽ tiếp tục đền bù thêm cho người dân. Vì vậy, bà con đã đồng ý nhận tiền nên sớm sửa lại nhà cửa để đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão năm nay.

Trước đó Dân Việt đã thông tin, các đơn vị nổ mìn thi công hầm đường bộ Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đoạn qua xã Duy Trinh – Duy Xuyên – Quảng Nam) khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân xóm Nam Sơn, thôn Chiêm Sơn bị nứt. Tuy nhiên, việc đưa ra giá đền bù thấp, khiến hàng trăm hộ dân thôn Chiêm Sơn kéo vào hầm ngăn cản thi công. Sau nhiều lần đối thoại, kiểm định và áp giá đền bù, nhưng 110 hộ dân có nhà bị ảnh hưởng vẫn không chịu nhận tiền. Đợt công bố mức đền bù lần này số tiền đã tăng lên hơn hơn 838 triệu đồng và người dân đã đồng ý nhận tiền đền bù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe đến những cái tên như: Bà Cô Hư Hỏng, Xóa Nợ hay Trời Đánh...
Dễ dàng nhận thấy cô bé Sài Gòn giống huấn luyện viên Park Hang Seo...
“Tôi đã đến đây 1 lần, họ bán vé vào giống như các cơ sở massage...