Thứ Tư, ngày 16/10/2019 02:11 AM (GMT+7)

Vụ VN Pharma: Bộ Công an khởi tố vụ án tại Cục Quản lý Dược

authorPVCT Thứ Tư, ngày 18/09/2019 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiếp tục điều tra các hành vi sai phạm liên quan đến vụ án “Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường cùng đồng phạm buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác, Bộ Công an đã khởi tố vụ án tại Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế.

   

 vu vn pharma: bo cong an khoi to vu an tai cuc quan ly duoc hinh anh 1

Liên quan đến vụ Vn Pharma, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án xảy ra tại Cục Quản lý Dược (Ảnh: I.T).

Chiều nay (18/9), Bộ Công an cho biết: Ngày 18/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thẩm định, xét duyệt, cấp phép và cho thông quan nhập khẩu đối với các thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Công ty Helix Canada và nhãn mác Công ty Health 2000 Canada, theo quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật. 

Đáng chú ý, từ kết quả thanh tra, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bộ Y tế để xảy ra những tồn tại, vi phạm đã nêu tại kết luận trên.

Thanh tra Chính phủ cũng đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Cục Quản lý dược và Vụ Kế hoạch Tài chính tổ chức kiểm điểm, có biện pháp xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra những vi phạm trong việc cấp phép nhập khẩu, cấp số đăng ký đối với 10 thuốc, cấp phép hoạt động cho Công ty Helix năm 2014.

Đồng thời, đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo kiểm điểm và có biện pháp xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến việc cho phép nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita Caplet 500 mg của Công ty Austin Hong Kong vào Việt Nam ngày 11/4/2014 trong khi giấy phép hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc của công ty này đã hết hạn từ 6/10/2013. Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ chuyển kết luận thanh tra sang Uỷ ban Kiểm tra T.Ư (UBKT T.Ư) để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm nêu tại kết luận này. 

Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu chuyển kết luận thanh tra đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để có thêm thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra liên quan đến việc Công ty VN Pharma nhập khẩu thuốc, bán thuốc H-Capita do Công ty Helix sản xuất, và các loại thuốc do Công ty Health 2000 sản xuất; xử lý theo thẩm quyền mà Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành.

Xem bình luận
Càng uống thuốc của các lương y này càng về gặp tổ tiên sớm. cám ơn các đao phủ thời nay.
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ này nghiên cứu quá lâu rồi và nguội ngắt, chẳng mấy ai quan tâm nữa. Vậy cho được việc!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục thông tin, khi cần nước sạch...
Hàng tấn dầu từ con suối Khại (xã Phú Minh, Kỳ Sơn, Hòa Bình) đổ...
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho rằng quy chế đưa ra không nhằm "bó tay...