Thứ Hai, ngày 16/07/2018 21:54 PM (GMT+7)

Vùng cao Tây Bắc: Tranh thủ nghỉ lễ giỗ Tổ để trả lại vỉa hè

authorNhóm phóng viên Tây Bắc Thứ Năm, ngày 06/04/2017 12:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ghi nhận của PV Dân Việt, sau nhiều ngày tuyên truyền và ra quân dọn dẹp lòng đường, hè phố, nhận thức của người dân trên vùng cao Tây Bắc về trách nhiệm với giao thông công cộng đã thay đổi.

   

Tại thành phố Sơn La, chỉ sau một ngày ra quân (5.4), hàng trăm mét vỉa hè tại các tuyến  đường: Trần Đăng Ninh, Nguyễn Lương Bằng, Trường Chinh… đã trở nên thông thoáng. Nhiều hộ dân trên các tuyến đường này tự giác dọn dẹp biểu hiệu, tháo dỡ các phần mái tôn, biển hiệu, bậc lên xuống trước nhà…

 vung cao tay bac: tranh thu nghi le gio to de tra lai via he hinh anh 1

 vung cao tay bac: tranh thu nghi le gio to de tra lai via he hinh anh 2

Thu dọn phế thải trên hành lang các tuyến phố ở Yên Bái. Ảnh: Thanh Nghị

Tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, theo số liệu thống kê của UBND thành phố, có 1.447 trường hợp mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, kinh doanh, bày bán hàng trên vỉa hè, mái hiên di động, mái tôn và 1.819 bậc lên xuống vi phạm trật tự đô thị. Các phường Hồng Hà, Yên Thịnh, Minh Tân, Đồng Tâm, Hợp Minh, Yên Ninh, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Phúc đã tổ chức cho 2.937 hộ dân ký cam kết không vi phạm hành lang hè phố.

 vung cao tay bac: tranh thu nghi le gio to de tra lai via he hinh anh 3

Người dân phố Ngô Quyền, TP.Lào Cai đang tranh thủ ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương để trả lại vỉa hè một cách tự nguyện

Ông Trần Duy Bảng - Chủ tịch UBND phường Yên Ninh cho biết: “Trên địa bàn có 165 hộ vi phạm hàng lang giao thông, mỹ quan dô thị thì có 115 hộ tự nguyện tháo dỡ. Đáng nói là có hơn chục hộ phải đập bỏ bậc lên xuống, tường nhà lùi vào phía sau từ 60 đến hơn 1m nhưng người dân vẫn đồng tình thực hiện. Hiện chúng tôi đang tiếp tục kẻ chỉ giới đồng bộ trên tất cả các tuyến đường như Yên Ninh, Hoàng Hoa Thám, Hồ Xuân Hương... Đồng thời  tiếp tục vận động tuyên truyền người dân tự giác thực hiện cũng như có những giải pháp chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông”.

 vung cao tay bac: tranh thu nghi le gio to de tra lai via he hinh anh 4

 vung cao tay bac: tranh thu nghi le gio to de tra lai via he hinh anh 5

Dù phần phải tháo dỡ là không nhỏ nhưng người dân TP.Sơn La vẫn vui vẻ tự nguyện xử lý theo đúng qui định

Tại thành phố Lào Cai, mặc dù theo kế hoạch đến ngày 10.4 mới ra quân kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm lòng lề đường, vỉa hè nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đến nay, cơ bản các hộ dân đã tự giác tháo dỡ. Ngay trong ngày Lễ giỗ tổ Hùng Vương, nhiều hộ dân vẫn tranh thủ ngày nghỉ lễ để xử lý, trả lại lòng đường, vỉa hè, cảnh quan theo qui định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 3 ngư dân mất...
Những ngày gần đây, bản nghèo xã Mông Ân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn...
Tử hình hung thủ sát hại 5 người nhà chủ ở Bình Tân; Bắn, đâm dã...