Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 14:31 PM (GMT+7)

Xác minh thông tin động vật bị ngược đãi tại KDL thác Prenn Đà Lạt

authorVăn Long Thứ Ba, ngày 16/07/2019 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc có hay không khu du lịch (KDL) thác Prenn (phường 3, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) ngược đãi động vật đang được đoàn thanh tra Sở VHTTDL phối hợp với Sở NNPTNT vào cuộc xử lý.

   

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh việc nhiều động vật được nuôi nhốt tại KDL thác Prenn bị ngược đãi, bỏ đói ngoài trời mưa, các chú voi bị thương chảy mủ... với hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.

"Mấy con voi này là voi ở khu du lịch Prenn Đà Lạt. Đói đến nỗi phải lấy vòi gắp bã, lá mía lên nhai lại rồi sau đó nhả ra vì đơn giản là không nuốt nổi. Voi con ở đây còn bị thương nữa. Cả voi lớn và bé đều có ít nhiều vài vết thương, mủ và máu vẫn đang chảy ra nhìn rất tội. Chúng không được chăm sóc đầy đủ và nhiều khi phải lấy vòi nâng mấy người nặng cân. Ở đây không chỉ voi mà đà điểu, ngựa, khỉ cũng chung số phận. Con ngựa bị cột bỏ ngoài trời mưa to, gió thổi như muốn cuốn bay nó đi vậy", chủ tài khoản Facebook Hải An chia sẻ trên trang Lạc vào sở thú (LOST SAFARI).

 xac minh thong tin dong vat bi nguoc dai tai kdl thac prenn da lat hinh anh 1

Chủ tài khoản Facebook đăng status cho rằng động vật tại KDL thác Pren bị ngược đãi.

Để biết chính xác thông tin này, PV đã làm việc với ông Vũ Văn Minh - Giám đốc KDL thác Prenn Đà Lạt. Địa điểm này với 8 chú voi trưởng thành được xem là nơi đang có đàn voi nhà thuộc diện lớn nhất cả nước. Ông Minh khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, không thực tế.

Ông Minh cũng cho hay, những chú voi tại KDL thuộc một đơn vị tư nhân là đối tác thuê lại mặt bằng nuôi chăm sóc phục vụ du lịch. "Mỗi chú voi có giá trị hàng tỷ đồng, nếu chúng tôi chăm sóc không tốt hay ngược đãi chúng thì người bị thiệt sẽ là chúng tôi. Ngoài việc chăm sóc của chủ cơ sở là một bác sĩ thú y, khi vào tham quan du khách còn mua rất nhiều thức ăn để “thưởng” cho các con vật này nên hoàn toàn không có chuyện động vật ở đây bị bỏ đói, ngược đãi như thông tin trên mạng", ông Minh khẳng định.

 xac minh thong tin dong vat bi nguoc dai tai kdl thac prenn da lat hinh anh 2

Ông Minh khẳng định không có việc động vật tại KDL bị ngược đãi.

Về những thông tin trên, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin trên và đã cử đoàn thanh tra sở phối hợp cùng Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng vào cuộc thanh tra, xử lý. 

 xac minh thong tin dong vat bi nguoc dai tai kdl thac prenn da lat hinh anh 3

 xac minh thong tin dong vat bi nguoc dai tai kdl thac prenn da lat hinh anh 4

Những chú voi tại KDL hoàn toàn khỏe mạnh và thường xuyên được tắm rửa.

Theo quan sát của PV, đàn voi ở KDL thác Prenn rất thân thiện với con người, hoàn toàn khỏe mạnh, to béo, không có vết thương, mưng mủ, hay dấu hiệu bị “ngược đãi” như thông tin được lan truyền trên mạng xã hội.

 xac minh thong tin dong vat bi nguoc dai tai kdl thac prenn da lat hinh anh 5

 xac minh thong tin dong vat bi nguoc dai tai kdl thac prenn da lat hinh anh 6

Trâu và hổ được nuôi tại KDL với điều kiện rất tốt.

Xem bình luận
Trâu to béo thế
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Đinh Lâm Xướng – Chánh án TAND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình)...
Một lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, sự việc Chánh án TAND huyện...
Ngày 12/12, lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV cho...