Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:30 PM (GMT+7)

Xe khách đội lốt tung hoành ở thành Vinh

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 13/06/2016 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian gần đây, trên địa bàn nội thành của TP.Vinh (Nghệ An) xuất hiện hàng loạt xe khách 7 chỗ đội lốt vô tư hoạt động. Thậm chí, loại xe khách này còn thách thức lực lượng chức năng khi luồn lách vào các con phố cấm, ngõ hẻm khiến dư luận bức xúc.

   

Theo một số người dân phản ánh, thời gian gần đây, những nhà xe ở các tuyến như Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Yên Thành – Vinh không thể cạnh tranh được với loại hình xe buýt nên đã chuyển sang hình thức kinh doanh vận tải khách đội lốt xe tư nhân luồn lách đi vào các đường nội thành, phóng nhanh, vượt ẩu khiến nhiều người tham gia giao thông vô cũng bức xúc.

 xe khach doi lot tung hoanh o thanh vinh hinh anh 1

Ô tô 7 chỗ kinh doanh chở khách đội lốt xe tư ngang nhiên hoạt động tại TP.Vinh. Ảnh: C.T 

Được biết, đây là loại hình kinh doanh vận tải “lách luật” thời gian gần đây thách thức lực lượng chức năng.

Theo ông Nguyễn Công Hậu - Đội trưởng Đội 1 (Thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An): “Chúng tôi đã vào cuộc xử lý những loại hình kinh doanh vận tải kiểu này. Tuy nhiên, thời gian đầu nhiều nhà xe đối phó theo kiểu hợp đồng với hành khách đi du lịch nên không làm gì được họ. Sau đó, chúng tôi nắm rõ cách thức trên của họ nên khi xử lý họ không thể chối cãi...”.

Từ đầu tháng 4 đến nay, Đội 1 Thanh tra giao thông Nghệ An đã kiểm tra, xử lý và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 13/23 phương tiện xe ô tô con từ 9 chỗ trở xuống tham gia kinh doanh vận tải khách nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Số tiền thu được là 41,6 triệu đồng.

“Sau đợt cao điểm kiểm tra, xử lý, nhiều lái, chủ xe đã nâng cao mức độ đề phòng, trốn tránh các lực lượng chức năng và đối phó mỗi khi bị kiểm tra gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng” - ông Hậu cho biết thêm.

Trong khi đó, thiếu tá Nguyễn Duy Hà – Đội trưởng Đội giao thông TP.Vinh cho hay: “Đối với loại hình kinh doanh vận tải hành khách kiểu này, chúng tôi cũng đã rất nhiều lần xử lý, xử phạt rất nặng, thậm chí tước bằng lái, thu xe... nhưng mấy nhà xe trên vẫn hoạt động, thường tìm cách lảng tránh những chốt chặn của các đội kiểm soát. Chúng tôi sẽ kiên quyết kiểm soát chặt chẽ hơn để xử lý loại hình kinh doanh vận tải khách này trong thời gian tới”.

Xem bình luận
nghe sao loạn hết vậy? cơ quan quản lý chắc lo đi ăn cỗ hay sao mà không thấy?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, đơn...
Qua quá trình kiểm tra hành chính tại khu nhà trọ tại thị trấn Đồng...