Thứ Hai, ngày 20/08/2018 11:59 AM (GMT+7)

18.000 xe Porsche Panamera và Cayenne bị triệu hồi

authorThiên Nhân Thứ Bảy, ngày 24/06/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những chiếc xe sang thể thao của Porsche được phát hiện lỗi liên quan đến động cơ có thể khiến xe ngưng hoạt động bất chợt, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

   

Porsche vừa đưa ra thông báo triệu hồi 17.986 xe thuộc hai dòng Panamera và Cayenne tại thị trường Mỹ, các xe nằm trong diện triệu hồi lần này gồm Porsche Panamera thuộc phiên bản tiêu chuẩn, S, 4, 4S và Turbo. Tất cả đều được sản xuất từ năm 2010 - 2012, và một số mẫu Cayenne Turbo, Cayenne S sản xuất vào năm 2011.

 18.000 xe porsche panamera va cayenne bi trieu hoi hinh anh 1

Porsche Panamera

Được biết nguyên nhân triệu hồi xuất phát từ hệ thống động cơ. Thông tin từ cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) sau khi kiểm tra đã xác định, do bộ phận điều khiển trục cam có thể rơi ra trong động cơ, khiến động cơ ngừng hoạt động, điều này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng xe.

Hiện tại, Porsche đã gửi thông báo đến các chủ xe Panamera và Cayenne nằm trong diện triệu hồi tại Mỹ. Các xe bị lỗi, sẽ được thay thế miễn phí ốc vít trên bộ điều chỉnh trục cam, nhưng chưa có thời gian cụ thể để kiểm tra và khắc phục sự cố cho mỗi xe bị lỗi.

 18.000 xe porsche panamera va cayenne bi trieu hoi hinh anh 2

Porsche Cayenne

Đây không phải là lần đầu Porsche triệu hồi hai dòng Panamera và Cayenne. Trước đó, vào tháng 1/2015 hãng xe sang thể thao của Đức cũng đã tiến hành chiến dịch triệu hồi 13.500 chiếc Cayenne và Panamera, để sửa lỗi mối hàn có thể gây hiện tượng bay hơi nhiên liệu.

Tag:  porsche, cayenne, panamera   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ ấn phẩm của Indonesia, Moto Blast, mới đây đã đăng tải những...
Dung tích nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đủ sức mạnh là những...
Xe côn tay 2018 Yamaha FZS-FI vừa được tung ra thị trường với các...