Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 00:32 AM (GMT+7)

Aprilia tung mũ bảo hiểm thực tế ảo siêu tối tân

authorVân Long Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mũ bảo hiểm thực tế ảo này mang tầm nhìn tương lai, có thể đem lại lợi ích vô cùng lớn ngay cả khi bạn không đứng gần xe của mình.

   

Aprilia Racing mới đây đã công bố loại mũ bảo hiểm thực tế ảo cho đội MotoGP. Loại mũ này được sử dụng bởi các thợ kỹ thuật trong việc định dạng đường đua.

 aprilia tung mu bao hiem thuc te ao sieu toi tan hinh anh 1

Mũ bảo hiểm thực tế ảo.

Để thực hiện được, Aprilia đã liên kết cùng hai hãng DAQRI và Realmore. Trong đó DAQRI chịu trách nhiệm làm phần cứng, còn Realmore phụ trách phần mềm cho mũ bảo hiểm. Nhờ công nghệ thực tế ảo mà Aprilia cung cấp sẽ giúp các thợ kỹ thuật trong việc quan sát điểm dừng và chia sẻ các thông tin quan trọng.

 aprilia tung mu bao hiem thuc te ao sieu toi tan hinh anh 2

Giúp hiển thị nhiều thông tin quan trọng.

Với mũ bảo hiểm thực tế ảo sẽ đem lại lợi ích khi các thợ cơ khí theo dõi môtô. Họ có thể làm hiển thị các thông tin và dữ liệu từ xa trong thời gian thực bằng sự trợ giúp của một loại camera nhiệt. Chẳng hạn với thông tin về phanh xe, các thợ cơ khí sẽ quan sát thấy thông tin về thời gian lắp đặt, số lượng thành phần và nhiều thông tin khác của bộ phanh.

 aprilia tung mu bao hiem thuc te ao sieu toi tan hinh anh 3

Giúp thợ cơ khí theo dõi sát sao các thông tin về xe.

Tất nhiên mũ bảo hiểm trên còn có thể sử dụng trong trường hợp cả khi môtô không có ở gần đó. Điều này sẽ giúp cho đội kỹ thuật tạo ra các chiến lược và thiết lập các ghi chú đối với xe. Đồng thời có thể lập các dữ liệu từ xa để sử dụng về sau.

 aprilia tung mu bao hiem thuc te ao sieu toi tan hinh anh 4

Điều đó sẽ giúp cho việc bảo dưỡng xe kịp thời.

Nhìn bề ngoài, mũ bảo hiểm mới giống với các mũ bảo hiểm thông thường khác. Nó được kết cấu với kính chùm nửa mặt mà trên đó hiển thị các thông tin. Việc giới thiệu mũ bảo hiểm sẽ nâng cao cách làm việc của các thợ cơ khí. Trong tương lai nó còn hứa hẹn đem lại những lợi ích đáng chú ý khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Dự kiến mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kona sẽ chính thức được Hyundai Thành...
Quãng nghỉ ngắn chờ phiên bản mới của Toyota Vios vô hình trung đã...