Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:49 PM (GMT+7)

BMW 5-Series và Mercedes Benz E-Class: Ai bạo hơn ai?

authorVăn Biên Thứ Năm, ngày 20/10/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) BMW 5-Series và Mercedes Benz E-Class đều là hai mẫu xế hạng sang tầm trung, sở hữu nhiều “vũ khí chết người”, có khả năng cạnh tranh nảy lửa với nhau.

   

Theo giới thạo xe, BMW 5-Series và Mercedes Benz E-Class đều được xếp vào phân khúc xe cao cấp tầm trung. Mỗi xe đều có các tính năng cạnh tranh để có thể đánh bại đối thủ. Đó là chưa kể đây lại là hai sản phẩm vốn thuộc hai thương hiệu đã “kình” nhau trong suốt nhiều năm, để giành được trái tim của khách hàng.

 bmw 5-series va mercedes benz e-class: ai bao hon ai? hinh anh 1

So kè BMW 5-Series và Mercedes E-Class.

Kể từ khi BMW tung ra mẫu xe hoàn toàn mới 5-Series, hãng xe này đã tự nhiên nâng tầm mình lên trong cuộc đối đầu với Mercedes. Dĩ nhiên không chỉ khả năng hành trình trên đường đi mà cả bề ngoài xe và thậm chí cả không gian hai chiều của xế mới cũng nhìn thấy sự siêu đẳng.

 bmw 5-series va mercedes benz e-class: ai bao hon ai? hinh anh 2

Cabin BMW 5-Series.

So sánh bề ngoài, thân hình E-Class cong hơn và đuôi xe thon khá đặc biệt. Trong khi đó 5-Series thẳng hơn. Ở góc độ thẩm mãy, việc lựa chọn xe của Mercedes cho một phiên bản cao cấp sẽ rất quan trọng, mặc dù việc tích hợp một ngôi sao ba cánh ở lưới tản nhiệt có phần làm mất đi ít nhiều tính chất thể thao của xe. Ngược lại, xe của BMW không xuất hiện những đường nét cao cấp hay những khuôn màu nhạy cảm bằng E-Class.

 bmw 5-series va mercedes benz e-class: ai bao hon ai? hinh anh 3

Cabin Mercedes E-Class.

Thế nhưng điểm quyết tử của hai đối thủ này nằm thực sự ở chỗ cabin của xe. Các tính năng ít nhiều có sự giống nhau, điển hình như cảm biến và kiểm soát bằng giọng nói. Tuy nhiên, trọng điểm của hai xe là khác nhau. E-Class đặt trọng tâm vào sự sang trọng và thoải mái, trong khi 5-Series có trung tâm điều khiển ưu tiên cho lái xe. Mặc dù các thiết bị có giá trị của Mercedes đơn giản, nhưng hệ thống thông tin giải trí và bộ chuyển mạch lại nhiều hơn so với xe của BMW.

 bmw 5-series va mercedes benz e-class: ai bao hon ai? hinh anh 4

Lưới tản nhiệt hình quả thận của BMW 5-Series.

Về sức mạnh, cả hai E-Class và 5-Series đều sở hữu loại động cơ tăng áp có dung tích 2.0 lít hoặc loại 3.0 lít chạy bằng xăng và diesel và có thêm cả loại động cơ lai. Thậm chí với các phiên bản thể thao như M5 và E 63 AMG cũng có một sự khá đồng đều về kỹ thuật với công suất đầu ra ít nhất 600 mã lực cùng hệ dẫn động toàn bánh.

 bmw 5-series va mercedes benz e-class: ai bao hon ai? hinh anh 5

Ống xả kép của Mercedes E-Class.

Đánh giá chung, so với người tiền nhiệm, 5-Series là một bản cập nhật rất cẩn thận về thiết kế, còn E-Class đã tiến sâu hơn và có những táo bạo. Cả hai đều giữ lại bản sắc của thương hiệu nhưng có lẽ điều này lại trở thành con dao hai lưỡi, nhất là đối với 5-Series khiến cho đối thủ E-Class trở nên mạnh bạo hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối với những gia đình thường xuyên có nhu cầu di chuyển đông người...
Chỉ cần bỏ ra hơn 600 triệu đồng, người tiêu dùng Việt Nam đã có đủ...
Xe ga 2019 Honda Vision Smartkey đã chính thức về các đại lý bán...