Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:10 AM (GMT+7)

BMW sẽ gia nhập thị trường pin nhiên liệu hydro trong thập kỷ tới

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 20/10/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) BMW Blog đưa tin, BMW sẽ trình làng một chiếc xe pin nhiên liệu hydro mới vào đầu thập kỷ tiếp theo.

   

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị Aachen Colloquium Automobile and Engine Technology, một thành viên của Hội đồng quản trị của BMW AG, Klaus Frohlich cho biết, hãng này sẽ sản xuất những mẫu xe pin nhiên liệu hydro với số lượng hạn chế trước khi tung ra các biến thể dựa trên nền tảng được cải thiện.

“BMW sẽ gia nhập vào thị trường xe pin nhiên liệu vào đầu trong thập kỷ tới, và sẽ bắt đầu với quy mô sản xuất rất nhỏ”, Klaus Frohlich tiết lộ.

 bmw se gia nhap thi truong pin nhien lieu hydro trong thap ky toi hinh anh 1

Klaus Frohlich cũng cho biết, “đến năm 2025, giá thành chí phí sẽ vẫn còn rất cao, cơ sở hạ tầng hydro còn quá mỏng để cho phép thâm nhập thị trường này trên diện rộng. Tới thời điểm đó, phía BMW sẽ có những sản phẩm mới để giới thiệu với thị trường nhằm thu hút khách hàng”.

Năm ngoái, hãng xe BMW cũng đã tiết lộ mẫu xe i8 và xe nguyên mẫu 5-Series GT hydrogen của mình, các mẫu xe này được coi là tiền thân để tạo ra xe xe pin nhiên liệu hydro đầu tiên của thương hiệu.

Hiện công nghệ này đang được phát triển cùng với Toyota nhưng ở giai đoạn này, vẫn không biết rằng liệu BMW dự định thực hiện mô hình hydro đầu tiên của mình hoàn toàn riêng biệt hoặc thay vào đó là một biến thể của mô hình hiện có.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Honda SH 125 hút khách tại thị trường Việt nam bởi có phân khối vừa...
Xe ga Yamaha Janus đẹp, rẻ thế này bảo sao lại được xếp vào hàng...
Đang biểu diễn thì hai chiếc môtô phân khối lớn của cảnh sát lao...