Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:37 AM (GMT+7)

Chevrolet Colorado ZH2 concept - Xe "tàng hình" của Quân đội Mỹ

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 06/10/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chevrolet Colorado ZH2 concept sở hữu lợi thế không gây ra nhiều tiếng ồn, điều này giúp chúng hoàn hảo cho một vai trò trinh sát trên chiến trường.

   

Quân đội Mỹ luôn muốn thử nghiệm các mẫu xe sử dụng tế bào nhiên liệu hydro sẽ trình diễn như thế nào trên chiến trường, và General Motors (GM) hiện đang làm việc với Quân đội Mỹ về chiếc xe Chevrolet Colorado ZH2 concept đặc biệt.

 chevrolet colorado zh2 concept - xe "tang hinh" cua quan doi my hinh anh 1

Được gọi với biệt danh là ZH2, xe bán tải hạng trung Chevrolet Colorado sử dụng  tế bào nhiên liệu rời, công cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu vào năm tới.

Nguồn tin cho biết, GM đã làm việc với Trung tâm phát triển và nghiên cứu U.S. Army Tank Automotive Research để phát triển mẫu xe ZH2 trong vòng một năm. Nó là một phiên bản kéo dài của nền tảng Colorado. Sử dụng hệ thống treo nâng cấp và lốp xe 37 inch để dễ dàng leo qua bất cứ vật cản nào. Mẫu xe này thừa hưởng nền tảng khung gầm từ mẫu xe Chevrolet Colorado và sở hữu kích thước chiều rộng 2.030 mm, chiều cao 1.980 mm.

GM sẽ làm việc tại căn cứ Milford Proving Grounds cho đến đầu năm 2017. Sau đó sẽ trao chiếc ZH2 Colorado cho Quân đội Mỹ thử nghiệm thực địa.

Quân đội Mỹ cũng muốn đánh giá những lợi thế truyền thống của một chiếc xe điện pin nhiên liệu hydro (FCEV) áp dụng trong chiến đấu. Cụ thể, chiếc xe này sẽ không gây ra nhiều tiếng ồn như một động cơ đốt trong, điều này giúp chúng hoàn hảo cho một vai trò trinh sát. Chiếc xe cũng tạo ra ít nhiệt và có thể làm cho một FCEV “tàng hình” trên chiến trường. 

Một số hình ảnh chiếc Chevrolet Colorado ZH2 concept:

 chevrolet colorado zh2 concept - xe "tang hinh" cua quan doi my hinh anh 2

 chevrolet colorado zh2 concept - xe "tang hinh" cua quan doi my hinh anh 3

 chevrolet colorado zh2 concept - xe "tang hinh" cua quan doi my hinh anh 4

 chevrolet colorado zh2 concept - xe "tang hinh" cua quan doi my hinh anh 5

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân khúc SUV cỡ nhỏ đang nóng dần lên khi hai mẫu xe hoàn toàn mới...
2018 Honda CBR250RR mới lên kệ, tạo sự lột xác tại thị trường Đông...
Honda Cub C70 sẽ gây choáng lễ hội Nghệ thuật Tốc độ bởi khối động...