Thứ Năm, ngày 16/08/2018 21:05 PM (GMT+7)

Có nên mua 2017 Kia Rio giá 465 triệu đồng?

authorVăn Biên Thứ Hai, ngày 13/02/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xe mới 2017 Kia Rio là một ứng viên đáng kể trong phân khúc xe cỡ nhỏ, có khả năng đối đầu với Ford Fiesta và VW Polo.

   

Trước đây trong cuộc chiến giành vương miện dòng xe siêu nhỏ, so với các đối thủ như Volkswagen Polo, Ford Fiesta và Vauxhall Corsa thì cái tên Kia Rio dễ dàng bị lãng quên dù rằng là một mẫu xe hoạt động hiệu quả và có nhiều yếu tố thực tiễn. Với mẫu xe mới, hãng xe xứ sở kim chi mong muốn giành được ấn tượng nhiều hơn từ khách hàng đối với gia đình Rio.

 co nen mua 2017 kia rio gia 465 trieu dong? hinh anh 1

2017 Kia Rio.

Tuy nhiên, nếu phiên bản cũ có một số thiết kế thú vị, chẳng hạn như lưới tản nhiệt kiểu “mũi hổ” và cản trước sắc nét, thì Rio mới hiện nay lại mang thiết kế bảo thủ hơn. Thậm chí lưới tản nhiệt đặc trưng giờ cũng chỉ còn thanh đơn. Điều đó dĩ nhiên sẽ không thể làm nổi bật Rio lên được.

Thế nhưng với lưới tản nhiệt lớn và đèn pha được hạ thấp hơn cũng giúp người ta phân biệt được phiên bản mới và cũ. Khuôn hình phía sau xe thực tiễn hơn, thể hiện nét đẹp hiện đại của Kia. Tuy không phải là xấu xí nhưng dẫu sao Rio vẫn có chút gì đó không phải là sáng sủa khi nhìn từ ngoại thất.

 co nen mua 2017 kia rio gia 465 trieu dong? hinh anh 2

Phía sau xe cao.

Những thứ được cải tiến mà khách hàng có thể hy vọng chính là ở bên trong xe. Đáng chú ý là thiết kế bảng điều khiển khá tốt. Hệ thống màn hình thông tin cảm ứng cỡ 7-inch phù hợp với việc bạn kiểm tra xe và đem lại phản ứng các thông số tốt. Các nút điều khiển đầy đủ để dễ dàng điều khiển điều hòa nhiệt độ cùng các chức năng truyền thông mà nhìn không bị lộn xộn.

 co nen mua 2017 kia rio gia 465 trieu dong? hinh anh 3

Cabin nhìn khá chắc chắn.

Mặc dù vật liệu trong cabin xe nhìn khá chắc chắn nhưng không cao cấp bằng các đối thủ khác như Polo. Có một số khu vực chất liệu sờ vào khá êm song thực tế thì lại không đem tới cảm giác sang giống như xe của VW, hay thậm chí như Nissan Micra mới. Đây được xem là bước thụt lùi so với phiên bản cũ và chưa đủ để bắt kịp với các đối thủ chính.

 co nen mua 2017 kia rio gia 465 trieu dong? hinh anh 4

Ghế ngồi được thiết kế gọn gàng.

Ngay cả động cơ mới kết cấu 3 xi-lanh, có dung tích 1.0 lít cũng là một đơn vị khá tuyệt, đem lại cảm giác mạnh mẽ, lại rất kinh tế. Nếu so sánh với các động cơ cùng cỡ như trên xe Polo, Corsa và Fiesta thì động cơ của Rio lại kém linh hoạt hơn. Trong khi khả năng kinh tế của động cơ các đối thủ Rio cũng không kém phần, thậm chí còn vượt trội hơn.

Chẳng hạn nếu Rio tiêu thụ ở mức 62.8 mpg (4.5 lít/100 km) thì động cơ 1.0 EcoBoost của Fiesta còn tiêu thụ ở mức 65.7 mph (4.3 lít/100 km). Dù độ êm động cơ trên Kia Rio khá tốt nhưng vẫn không thể bắt kịp được loại động cơ TSI có công suất 89 mã lực sẵn có trên Polo và Fabia. Trong khi khả năng tiêu thụ nhiên liệu của cả hai xe này cũng đạt tới mức đáng nể là 60.1 mpg (4.7 lít/100 km).

 co nen mua 2017 kia rio gia 465 trieu dong? hinh anh 5

Hệ thống thông tin với màn hình cảm ứng 7-inch.

Ngoài loại động cơ mới như trên, Rio còn có các tùy chọn động cơ xăng 1.25 lít và 1.4 lít, cùng các loại động cơ chạy diesel. Điều gây thất vọng là loại động cơ xăng có dung tích 1.4 lít của Rio lại có mức tiêu thụ nhiên liệu tới 46.3 mpg (6.1 lít/100 km).

Vị trí lái xe có không gian tốt, nhưng chỗ để chân của hàng ghế sau lại khá chật. Không gian đựng đồ là một thế mạnh của xe Kia. Với dung tích 325 lít, Rio lớn hơn so với các đối thủ Polo, Fiesta hay Corsa. Song Rio vẫn bị đánh bại bởi Fabia và Honda Jazz. Dù vậy, khả năng gập ghế lại cũng giúp cho Rio trở nên thực tiễn hơn.

 co nen mua 2017 kia rio gia 465 trieu dong? hinh anh 6

Cần số.

2017 Kia Rio có một số trang bị đáng chú ý như tay lái và ghế ngồi có tính năng sưởi, đèn chiếu và cần gạt nước tự động, cộng với hệ thống thông tin giải trí tốt. Xe có giá bán ở thị trường Anh chỉ 16.295 pounds (~ 465 triệu đồng).

Nhìn tổng thể, 2017 Kia Rio có lợi thế với nội thất thiết kế gọn gàng, động cơ hoạt động tiết kiệm nhiên liệu và có không gian đựng đồ lớn. Với giá bán như trên, 2017 Kia Rio cũng sẽ là một lựa chọn đáng kể cho giới bình dân muốn sở hữu ôtô để đi lại.

 co nen mua 2017 kia rio gia 465 trieu dong? hinh anh 7

Không gian đựng đồ rộng.

Nhưng không may là, khi bước vào một thị trường với rất nhiều đối thủ tốt thì Rio bị đánh bại ở nhiều khía cạnh nhìn thấy. Nếu bạn là người mê cảm giác lái xe thì Ford Fiesta là lựa chọn tốt hơn. Còn nếu bạn muốn ngồi một chiếc xe êm ái thì Polo là ứng cử viên đáng chú ý. Nhưng nếu yếu tố thực tiễn của xe là điểm quan trọng nhất với bản thì hẳn Honda Jazz có không gian lớn hơn Rio.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Quãng nghỉ ngắn chờ phiên bản mới của Toyota Vios vô hình trung đã...
Dự kiến mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kona sẽ chính thức được Hyundai Thành...