Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:56 PM (GMT+7)

Danh sách xe trong hạng mục giải thưởng ASEAN NCAP 5 sao

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2016 đã công bố danh sách những chiếc xe đạt giải trong hạng mục giải thưởng AOP 5 sao.

   

Lễ trao giải  ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2016 (giải thưởng của Uỷ ban đánh giá ô tô mới cho các nước trong khu vực Đông Nam Á) đã được tổ chức tại Trường đua Quốc tế Sepang tại Malaysia vừa qua. Ủy ban này đã công bố kết quả đánh giá thử nghiệm va chạm được thực hiện trong quý IV của năm 2016.

 danh sach xe trong hang muc giai thuong asean ncap 5 sao hinh anh 1

Danh sách 5 chiếc xe được trao giải ASEAN NCAP 5 sao AOP.

Nguồn tin cho biết, danh sách 5 chiếc xe đã nhận được đánh giá an toàn 5 sao trong các cuộc thử nghiệm va chạm bảo vệ cho người lớn AOP. Trong đó danh sách này bao gồm Honda Civic mới, Toyota Sienta, Nissan Navara NP300, Mitsubishi Pajero Sport và Hyundai Elantra. Đồng thời những chiếc xe này cũng được đánh giá an toàn 4 sao trong các cuộc thử nghiệm va chạm bảo vệ trẻ nhỏ COP.

Trong khi đó, danh sách xe nhận được một đánh giá 4 sao AOP, gồm cặp song sinh MPV Toyota và Daihatsu Calya Sigra (tuy nhiên chiếc Calya nhận được một đánh giá COP bốn sao, trong khi Sigra chỉ nhận được hai sao, lý do là chiếc Sigra không được trang bị túi khí); chiếc Honda Brio, Proton Ertiga mới (được đánh giá 2 sao COP).

Những thông tin đánh giá xe mới của ASEAN NCAP sẽ được công bố rộng rãi trên trang web của họ, cùng các kênh khác như YouTube, Facebook, Twitter,… Người dùng sẽ có thể truy cập để tham khảo về mức độ an toàn của các mẫu xe trước khi quyết định mua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế năng động, trẻ trung, đặc biệt giá rẻ và tiết kiệm xăng là...
Các phiên bản nâng cấp mới của mẫu SUV 7 chỗ ngồi Everest vừa xuất...
Phân khúc xe số bình dân trở nên nóng hơn với sự hồi sinh của SYM...