Thứ Năm, ngày 16/08/2018 01:31 AM (GMT+7)

Dính lỗi Yamaha YZF-R3 bị triệu hồi tại Việt Nam

authorNguyễn Thanh Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 09:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẫu xe Yamaha YZF-R3 gặp phải hai lỗi là giá đỡ bình xăng và hệ thống điện có thể bị ngắt.

   

Hôm qua, hãng Yamaha Motor đã chính thức thông cáo thực hiện chương trình triệu hồi 880 chiếc xe YZF-R3 để khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng tới việc vận hành xe.

Những chiếc Yamaha YZF-R3 nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 06/2015 đến tháng 06/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880.

 dinh loi yamaha yzf-r3 bi trieu hoi tai viet nam hinh anh 1

Yamaha YZF-R3 tại Việt Nam cũng bị triệu hồi.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số lỗi trên xe YZF-R3 có thể gây ảnh hưởng tới việc vận hành của xe.

Đầu tiên là vị trí giá đỡ bình xăng có thể chạm vào bình xăng do kích thước giá đỡ không phù hợp. Trên một số xe, động cơ hoạt động truyền động rung tới bình xăng, dẫn tới vị trí hàn phía dưới bình xăng có thể bị gãy. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra hiện tượng chảy xăng.

Lỗi thứ hai có thể xảy ra là nước lẫn tạp chất chảy vào ổ khóa và đọng lại trên bộ chuyển mạch dẫn tới khả năng các điểm tiếp xúc bị mài mòn. Trường hợp xấu nhất, dòng điện có thể bị ngắt và xe có thể bị chết máy khi xe đang chạy.

 dinh loi yamaha yzf-r3 bi trieu hoi tai viet nam hinh anh 2

Phía Yamaha cho biết, tính đến thời điểm hiện tại hãng vẫn chưa nhận được bất cứ sự cố nào xảy ra do nguyên nhân này. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, công ty quyết định triệu hồi toàn bộ các xe nằm trong diện nghi vấn để xử lý triệt để.

Theo đó, từ ngày 23 tháng 02 năm 2017, Yamaha Motor bắt đầu triển khai việc thay thế miễn phí các phụ tùng trong diện triệu hồi bằng phụ tùng đã được cải tiến tại hệ thống Yamaha Sports Shop trên toàn quốc. Sau khi hoàn thành việc thay thế, nhân viên đại lý dán tem chữ "Y" bên phải số khung để xác nhận đã hoàn thành việc sửa chữa.

 dinh loi yamaha yzf-r3 bi trieu hoi tai viet nam hinh anh 3

Trước đó, phiên bản này cũng đã bị triệu hồi tại Mỹ và Ấn Độ do dính phải một loạt lỗi. Việc triệu hồi Yamaha R3 có thể kéo theo phiên bản xe tiền nhiệm mà R3 dựa trên là Yamaha R25 cũng sẽ phải đối mặt với việc bị triệu hồi.

 dinh loi yamaha yzf-r3 bi trieu hoi tai viet nam hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Quãng nghỉ ngắn chờ phiên bản mới của Toyota Vios vô hình trung đã...
Một lái xe Ducati Multistrada Enduro có đam mê là mang các chú rắn...