Thứ Tư, ngày 22/08/2018 01:21 AM (GMT+7)

Độc đáo Indian Papoose 1949 cải tiến từ xe quân sự

authorVân Long Thứ Năm, ngày 15/06/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Indian Papoose vốn được phát triển dựa trên mẫu xe quân sự Welbike dành cho biệt kịch trong thế chiến 2 với thiết kế bề ngoài rất độc lạ.

   

Indian Papoose là một mẫu xe môtô gấp nhỏ gọn, phát triển dựa trên Welbike – một mẫu xe được phát triển trong Chiến tranh thế giới II được sử dụng bởi các đội biệt kích được thả dù xâm nhập vào sau lưng địch, nhằm đem lại khả năng di chuyển nhanh nhất.

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 1

Indian Papoose.

Mẫu xe gốc Welbike trong thực tế được thiết kế tại Station IX hay còn gọi là Cục Nghiên cứu Dịch vụ nội bộ ở Welwyn, Anh. Xe môtô gấp này được đóng đơn giản, dễ dàng lắp ráp và lái, và quan trọng nhất là có khả năng mang vào khoang chứa của máy bay để cho phép thả dù từ phi cơ mang theo binh lính xuống mặt đất.

Welbike có sức mạnh đến từ loại động cơ đơn Villiers đơn xi-lanh, dung tích 98cc, 2 thì và đã được cải tiến so với cấu hình gốc để đem lại sức mạnh tốt hơn cho việc chở theo binh sĩ có vũ trang đầy đủ. Xe được tháo ra khỏi hộp chứa và lập tức vận hành trên đường một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 11 giây.

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 2

Động cơ xe.

Trong suốt Thế chiến 2 có khoảng 3.950 chiếc Welbike đã được đóng, dù chỉ có một phần được sử dụng cho chiến đấu. Nhưng sau chiến tranh, các mẫu xe này đã được chuyển đổi sang mục đích giao thông dân sự, nhiều di còn dùng cho các nông trại và vì thế một đội thiết kế có tên là Corgi đã tiến hành chỉnh sửa Welbike. Có tất cả hơn 27.000 chiếc Corgi đã được chuyển đi khắp nơi trên thế giới và rất nhiều năm sau đó các nhà sản xuất, gồm cả Honda đã đưa ra những thiết kế thông minh hơn về mẫu xe này.

Số lượng lớn Corgi đã đặt chân tới Mỹ và được bán với cái tên là Indian Papoose. Những chiếc Indian này được sơn màu sơn đỏ quen thuộc với lô-gô Indian ở hai bên bình xăng. Một đèn pha nhỏ được thiết lập cho phía trước cùng đèn phanh ở phía sau đảm bảo cho xe chạy hợp pháp ở trên đường. Mặc dù tốc độ tối đa xe chỉ đạt gần 30 mph (48,2803 km/h) nhưng đây vẫn là mẫu xe di chuyển khá thực tiễn.

Indian Papoose đã tỏ rõ được tính hữu ích trong cuộc sống và được rất nhiều nhà sưu tầm sau này quan tâm. Nhiều mẫu xe đã được đưa vào bảo tàng để trưng bày và đem tới các sàn bán đấu giá.

Cùng ngắm Indian Papoose 1949:

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 3

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 4

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 5

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 6

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 7

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 8

 doc dao indian papoose 1949 cai tien tu xe quan su hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu xe tay ga sử dụng động cơ xăng kết hợp mô-tơ điện sẽ được Honda...
Với tầm tiền dưới 60 triệu VNĐ, bạn không thiếu lựa chọn để nâng...
Sự kiện 2018 Big Motorsale được đốt nóng hơn nhờ sự xuất hiện các...