Thứ Tư, ngày 15/08/2018 06:57 AM (GMT+7)

Ducati từ chối hợp tác sản xuất xe nhỏ và rẻ

authorVăn Biên Thứ Ba, ngày 14/02/2017 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trái với nguồn tin từ báo chí, Ducati phủ nhận tìm kiếm đối tác với nhà sản xuất xe Ấn Độ để cho ra lò các mẫu xe có phân khối nhỏ và có giá thành giảm.

   

Đầu tuần qua, theo nguồn tin từ tờ Times of India cho biết, để kiên trì mở rộng hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ, nhà sản xuất xe hai bánh Ý Ducati đang tìm kiếm một đối tác ngay tại nước này để sản xuất các xe máy động cơ nhỏ cho các thị trường toàn cầu.

 ducati tu choi hop tac san xuat xe nho va re hinh anh 1

Ducati Multistrada (phải) đứng bên cạnh Royal Enfield Bullet (trái).

Cũng theo báo cáo từ Times of India, Ducati tìm đối tác ở Ấn Độ để sản xuất các động cơ cỡ nhỏ hơn nằm giữa phân khối 250cc và 500 cc trong bối cảnh doanh số hiện tại của Ducati chỉ gồm những mẫu xe được trang bị các động cơ có phân khối 800 cc và 1.200 cc. Việc tiến tới các xe có động cơ nhỏ hơn được kỳ vọng sẽ giúp cho doanh số bán hàng toàn cầu của công ty này được mở rộng lên tới 55.000 chiếc.

Cụ thể Times of India cho rằng, Ducati có thể đang tìm kiếm hợp tác với Hero MotoCorp hoặc Royal Enfield sau khi BMW đã tung ra kế hoạch giới thiệu các xe có động cơ 310cc từ sự hợp tác giữa phân xưởng Motorrad của BMW với TVS Motors ở Ấn Độ. Ngoài ra, công ty xe của Áo là KTM mới đây cũng đã tam gia liên minh với Bajaj Auto để sản xuất các xe có động cơ nhỏ hơn cho thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, trái với báo cáo từ phía Times of India, Ducati tại Ấn Độ đã tuyên bố trong cuộc họp báo sau đó rằng: “Chúng tôi nói rõ rằng Ducati hiện tại không có bất kỳ kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất xe hai bánh nào ở Ấn Độ và cũng không có kế hoạch xây dựng các mẫu môtô có động cơ nhỏ ở Ấn Độ”.

Đối với năm 2017, Ducati đặt mục tiêu bán được hơn 1.200 chiếc xe máy mỗi năm ở Ấn Độ, và từ đó công ty sẽ tăng cường mạng lưới và doanh số gấp đôi vào vài năm tới. Hiện nay Ducati có 5 đại lý phân phối ở Delhi, Mumbai, Pune, Bangalore và Ahmedabad ở Ấn Độ. Vào năm ngoái công ty này đã có tăng trường rõ rệt khi cán mốc doanh số 1.000 chiếc xe được bán ra tại nước này kể từ khi xâm nhập vào thị trường Ấn Độ cách đây 3 năm. Năm 2017 cũng là năm Ducati dự định tung ít nhất 5 mẫu xe mới ở Ấn Độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là một mẫu môtô quân sự nhỏ nhất được sử dụng trong Chiến tranh...
Dịp nửa cuối năm luôn là thời điểm khá sôi động của thị trường xe...
Xe côn 2018 Yamaha Vixion R 155 VVA vừa tung ra các màu mới và có...