Thứ Tư, ngày 15/08/2018 02:23 AM (GMT+7)

Ducati V4 Superbike rò rỉ công suất "khủng"

authorVăn Biên Thứ Hai, ngày 24/07/2017 13:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Siêu xe Ducati V4 Superbike sắp ra mắt vào vài tháng nữa được đồn đoán mang động cơ có công suất khủng từ 205-210 mã lực.

   

Ducati V4 Superbike dự kiến sẽ trình diện trước công chúng tại Milan vào tháng 11.2017. Xe được cho mang động cơ có hiệu suất cao dựa trên nền tảng xe đua MotoGP. Thực ra những suy đoán về việc động cơ của Ducati V4 có nguồn gốc từ MotoGP đã xuất hiện cách đây nhiều năm. Nhưng gần đây những hình ảnh rò rỉ càng cho thấy khả năng đó của V4 là có căn cứ.

 ducati v4 superbike ro ri cong suat "khung" hinh anh 1

Bản concept về Ducati V4.

Kể từ khi nguyên mẫu Desmosedici D16RR MotoGP được tung ra vào năm 2007, lúc đó người ta đã dự đoán về mẫu xe V4 sắp tới. Nhưng một thập niên trôi qua và có quá nhiều thay đổi về công nghệ và sự cần thiết phải đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiệm ngặt hơn.

 ducati v4 superbike ro ri cong suat "khung" hinh anh 2

Xe được hình dung mang màu đỏ truyền thống của Ducati.

Vì thế bản thân thị trường và sự bao quát của người mua cũng phải hiện đại hóa nhiều thứ kể cả các mẫu xe của mình. Gần đây Ducati đã giới thiệu phiên bản Final Edition của gia đình xe 1299 Panigale nhằm dọn đường trước cho mẫu xe V4 hoàn toàn mới. Nhà sản xuất siêu xe Ý này liên tục đem lại hiệu suất tốth ơn và V4 có thể sẽ leo lên các nấc thang ấn tượng mới.

 ducati v4 superbike ro ri cong suat "khung" hinh anh 3

Đèn pha kép phía trước.

Để thực hiện việc chuyển dịch lớn tiếp theo ở trên đường đi cũng như hiệu suất đua mà vẫn không gây tổn hại đến môi trường, Ducati đã phải bứt ra khỏi Superquadro của Panigale và đưa ra đánh cược mới cho V4 sắp tới. Dòng siêu xe cao cấp mới này dự kiến sẽ ra mắt ở Milan vào tháng 11 tới. Lúc đó câu chuyện về sức mạnh của V4 có lẽ sẽ được rõ ràng.

Mẫu xe chạy bằng động cơ V4 sẽ xuất hiện trước khi giải đua WSBK diễn ra vào năm 2019. Còn gia đình Panigale vẫn tiếp túc mùa giải sau năm 2017. Xe mới được cho là nhẹ hơn và đáng tin cậy hơn, được gắn với nhiều công nghệ cao tiên tiến.

 ducati v4 superbike ro ri cong suat "khung" hinh anh 4

Hình ảnh Ducati V4 rò rỉ chạy thử nghiệm.

Giống với Panigale đang có, động cơ mới có thể thuộc loại phân khúc từ dưới 1000cc đến 1200cc dành cho các mẫu V4. Động cơ này dường như đã hoàn thành tới giai đoạn cuối cùng và mẫu xe V4 đã sử dụng trong các lần chạy thử được bắt gặp. Nhìn tổng thể thì chiếc siêu xe mới đã bước vào giai đoạn hoàn thiện và sắp ra mắt.

Đèn pha đôi được tái thiết kế lại và cản mang phong cách nhỏ hơn ở phía sau. Phuộc phía trước được vay mượn từ Panigale nhưng đơn vị giảm sóc sau được tái bố trí lại vị trí ở phía sau xi lanh. Các xi lanh sau cho thấy động cơ được cấu hình lại khác với thiết lập L-twin thông thường. Giới thạo xe cho rằng động cơ này có thể sẽ có hai phiên bản sức mạnh, với ngưỡng công suất khủng tới 205 và 210 mã lực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là một mẫu môtô quân sự nhỏ nhất được sử dụng trong Chiến tranh...
Dịp nửa cuối năm luôn là thời điểm khá sôi động của thị trường xe...
Xe côn 2018 Yamaha Vixion R 155 VVA vừa tung ra các màu mới và có...