Thứ Tư, ngày 22/08/2018 14:19 PM (GMT+7)

Hãng siêu xe đua Trung Quốc chiêu mộ nhân tài Giorgetto Giugiaro

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Techrules GT96 TREV phiên bản sản xuất đạt công suất 1.030 mã lực, mô-men xoắn cực đại 8.600 Nm sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show 2017.

   

Techrules giới thiệu cả hai biến thể AT96 và GT96 TREV concept vào tháng 3 vừa qua tại triển lãm Geneva 2016, đồng thời nó cũng công bố kế hoạch sẽ đưa mẫu xe này vào sản xuất trong vài năm tới.

 hang sieu xe dua trung quoc chieu mo nhan tai giorgetto giugiaro hinh anh 1

Để thúc đẩy phát triển nhanh nhất, công ty Techrules đã thuê nhà thiết kế xe Giorgetto Giugiaro và con trai của ông Maurizio Giugiaro để làm việc trên mẫu xe sắp trình làng của mình. Ngoài ra, Techrules cũng đã tuyển dụng chuyên gia sản xuất L.M. Gianetti để giúp xây dựng chiếc xe hiệu suất cao, dự kiến sẽ sản xuất 25 chiếc mỗi năm.

 hang sieu xe dua trung quoc chieu mo nhan tai giorgetto giugiaro hinh anh 2

Nguồn tin cho biết, GT96 phiên bản sản xuất sẽ sẵn sàng được trình làng tại Triển lãm Geneva Motor Show 2017, nhưng nó sẽ không được bán ra cho đến năm 2018 hoặc năm 2019. Chiếc xe hiệu suất cao này sẽ sử dụng công nghệ mới Turbine-Recharging Electric Vehicle (TREV).

Công nghệ sạc tua-bin trên xe điện này là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hàng không và công nghệ xe điện cùng với một số cải tiến kỹ thuật để tạo ra hiệu suất có hiệu quả cao nhất. TREV về cơ bản là hệ thống mở rộng phạm vị sử dụng một tua-bin để tạo ra điện, sạc ngược lại vào pin được lắp đặt trên xe để cung cấp năng lượng đến các bánh xe. Các máy phát điện tua bin sẽ có thể sạc đầy pin trong ít nhất là 40 phút.

Techrules đã xác định micro - tuabin sẽ quay với một con số khổng lồ 96.000 rpm và sẽ sản xuất 36 kW, cùng với 30 kW năng lượng cho các máy phát điện và pin lithium-mangan oxit 20 kWh, trong khi 6 kW khác sẽ được dành riêng cho các thiết bị phụ trợ.

Techrules đã được thử nghiệm hệ thống TREV với khí thiên nhiên, khí sinh học, dầu diesel, xăng và dầu hỏa hàng không, với 80 lít nhiên liệu có khả năng cung cấp một phạm vi tối đa hơn 2.000 km (1.242 dặm) trong thành phố.

Nguyên mẫu Techrules GT96 đã được chạy thử tại đường đua Silverstone ở Anh, theo dự đoán ban đầu nó sẽ có thể đạt 62 mph (100 kph) trong thời gian 2,5 giây và tốc độ tối đa đạt 217 mph (350 kph). 

Cùng ngắm hình ảnh siêu xe Techrules GT96 của Trung Quốc:

 hang sieu xe dua trung quoc chieu mo nhan tai giorgetto giugiaro hinh anh 3

 hang sieu xe dua trung quoc chieu mo nhan tai giorgetto giugiaro hinh anh 4

 hang sieu xe dua trung quoc chieu mo nhan tai giorgetto giugiaro hinh anh 5

 hang sieu xe dua trung quoc chieu mo nhan tai giorgetto giugiaro hinh anh 6

 hang sieu xe dua trung quoc chieu mo nhan tai giorgetto giugiaro hinh anh 7

 hang sieu xe dua trung quoc chieu mo nhan tai giorgetto giugiaro hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của cả hai mẫu xe CR-V và Jazz...
Mẫu xe tay ga sử dụng động cơ xăng kết hợp mô-tơ điện sẽ được Honda...
Với tầm tiền dưới 60 triệu VNĐ, bạn không thiếu lựa chọn để nâng...