Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:31 PM (GMT+7)

Hệ dẫn động bốn bánh AWD sẽ có mặt trên Camry Hybrid mới?

authorTấn Phong Thứ Năm, ngày 01/03/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong tương lai, các dòng xe của Toyota như Corolla, CH-R, Camry... có thể sẽ được trang bị hệ dẫn bốn bánh thời gian.

   

Trong tương lai, các dòng xe của Toyota như Corolla, CH-R, Camry... có thể sẽ được trang bị động cơ 04 xy-lanh thẳng hàng (I4) dung tích 2.0L Dynamic Force mới, động cơ sử dụng hệ truyền động hybird và đáng chú ý nhất là nó sẽ có hệ dẫn bốn bánh thời gian AWD.

 he dan dong bon banh awd se co mat tren camry hybrid moi? hinh anh 1

​​Toyota dự kiến sẽ giới thiệu 17 phiên bản từ 9 loại động cơ khác nhau, 10 phiên bản cho bốn loại hộp số và 10 phiên bản cho 6 loại hệ truyền động hybird vào cuối năm 2021. Trong đó, động cơ 2.0L (I4) Dynamic Force mới sẽ tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải C02 hơn 18% (so với động cơ 2.0L hiện tại) động cơ này sẽ sử dụng kết hợp với hộp số tự động vô cấp - CVT. Dynamic Force sẽ kết hợp với hệ thống Toyota Hybrid nhẹ hơn và nó sẽ sử dụng hệ dẫn động bốn bánh AWD (Dynamic Torque Vectoring AWD và E-Four 4WD). Tất nhiên nó sẽ có mặt trên các sản phẩm của Toyota như: CH-R, Corolla, thậm chí cả dòng xe Camry...​​

 he dan dong bon banh awd se co mat tren camry hybrid moi? hinh anh 2

Toyota cho biết các hệ thống truyền động mới của họ sẽ không chỉ góp phần nâng cao chất lượng môi trường mà còn mang lại hiệu quả hoạt động, những công nghệ cốt lõi sẽ được cải tiến hiệu quả bao gồm: Kết hợp động cơ xăng với điện (HEVs) và (PHEVs), xe điện dùng pin (BEVs) và xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEVs).

Trong vòng 5 năm tới, 80% số lượng xe Toyota bán ra đều sử dụng các công nghệ ở trên và nó sẽ giảm thiểu ít nhất 18% khí thải của xe Toyota tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc.​​

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là một mẫu môtô quân sự nhỏ nhất được sử dụng trong Chiến tranh...
Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Dịp nửa cuối năm luôn là thời điểm khá sôi động của thị trường xe...