Thứ Hai, ngày 10/12/2018 17:49 PM (GMT+7)

Hơn 2.500 xe bán tải Ford Ranger triệu hồi tại Việt Nam

authorAn Nhi Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 06:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ford quyết định triệu hồi tổng cộng 2.566 xe bán tải Ranger tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và khắc phục hiện tượng cáp chuyển số có thể bị hư hỏng.

   

 hon 2.500 xe ban tai ford ranger trieu hoi tai viet nam hinh anh 1

Đến nay Ford Ranger vẫn đang giữ ngôi vị "vua bán tải" tại thị trường Việt Nam.

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trên những xe Ranger bị ảnh hưởng có tình trạng kẹp giữ cáp chuyển số có thể không được lắp vào khớp hoàn toàn với phần kim loại của cáp phanh tay.

Theo thời gian, hiện tượng này có thể dẫn đến việc các cáp chuyển số tiếp xúc với trục các-đăng (láp dọc), việc tiếp xúc liên tục có thể làm hư hỏng các cáp chuyển số và láp dọc dẫn đến khó chuyển số hoặc mất dẫn động.

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được lắp ráp tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 5/6/2015 đến ngày 2/2/2016 và được Ford Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc.

Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi người tiêu dùng, hãng ô tô Mỹ tiến hành triệu hồi xe bị lỗi để kiểm tra và khắc phục miễn phí. Dự kiến thời gian kiểm tra và khắc phục trên mỗi xe mất khoảng 1,6 giờ. Chương trình đã bắt đầu được thực hiện và sẽ kết thúc vào ngày 27/7/2020.

Ford Việt Nam cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới hệ thống đại lý ủy quyền để được kiểm tra và thay thế linh kiện theo đúng tiêu chuẩn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế đẹp, hiện đại lại có giá bán siêu rẻ mẫu xe mới 2019 WMoto...
Hãng xe máy UMG đến từ Myanmar dự kiến sẽ bán ra thị trường Việt...
Từng được mệnh danh là thần gió và có tốc độ nhanh nhất làng xe hai...