Thứ Tư, ngày 22/08/2018 02:34 AM (GMT+7)

KTM 690 Duke bị triệu hồi hàng loạt do rò nhiên liệu

authorVăn Biên Thứ Hai, ngày 10/07/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) KTM 690 Duke được cho là bị hiện tượng rò rỉ nhiên liệu xung quanh nắp bình xăng có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

   

Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ vừa phát lệnh triệu hồi loạt xe môtô mới KTM 690 Duke về lỗi rò rỉ nhiên liệu. Tuy nhiên, phía KTM vẫn chưa tuyên bố kế hoạch sửa vấn đề rò rỉ nhiên liệu xung quanh nắp đậy bình xăng. Giới phân tích cho rằng, với lỗi này chỉ cần một chút nhiên liệu rò rỉ ra cũng có thể tạo điều kiện cho những sự cố nguy hiểm như cháy xe.

 ktm 690 duke bi trieu hoi hang loat do ro nhien lieu hinh anh 1

KTM 690 Duke.

Theo lệnh triệu hồi thì lỗi gây ra do bộ phận bình xăng làm bằng nhựa bị biến dạng, nên ngay cả khi được thay bằng chế độ bảo hành thì bộ phận mới cũng có hiện tượng tương tự như vậy. Vì vậy, phần cổ bình xăng không cho phép nắp đậy kín khít được. Khi xe chạy nghiêng sang một bên hay cả khi xe chạy đứng thì nhiên liệu cũng bị rò rỉ ra xung quanh nắp.

KTM hiện chưa đưa ra thời gian lịch sửa chữa cụ thể, nhưng giới thạo x echo rằng các chủ nhân của KTM 690 Duke có hiện tượng rò nhiên liệu cần hạn chế sử dụng cho tới khi KTM sửa chữa. Vì việc rò rỉ nhiên liệu không phải là chuyện đùa được.

Đây không phải lần đầu tiên dòng xe 690 Duke bị triệu hồi. Vào năm 2009, mẫu xe này từng bị triệu hồi do lỗi phuộc trước. Bộ phận này xuất hiện các vết nứt có thể dẫn tới ống trong bị tách ra khỏi kẹp trục. Điều đó có thể dẫn tới nguy cơ tai nạn hoặc bị cháy xe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu xe tay ga sử dụng động cơ xăng kết hợp mô-tơ điện sẽ được Honda...
Với tầm tiền dưới 60 triệu VNĐ, bạn không thiếu lựa chọn để nâng...
Sự kiện 2018 Big Motorsale được đốt nóng hơn nhờ sự xuất hiện các...