Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:28 PM (GMT+7)

Lamborghini Aventador bị thu hồi do nguy cơ cháy động cơ

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 16/02/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả chủ sở hữu của Lamborghini Aventador 2012-2017 tại Mỹ sẽ cần phải tới các đại lý để sửa chữa lỗi ống xả. Sự cố này ảnh hưởng đến 1.453 chiếc siêu xe.

   

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), việc thu hồi bao gồm cả các mô hình đặc biệt, bao gồm mẫu Anniversario, Miura Homage, Pirelli Edition, và Super Veloce. Bởi vì chúng có thành phần nguồn gốc từ Aventador, chiến dịch cũng ảnh hưởng đến Veneno Coupe và Roadster.

“Trong trường hợp bình nhiên liệu quá đầy và trong điều kiện xử lý đặc biệt, nhiên liệu lỏng có thể tràn vào ống hơi xăng làm bằng sợi carbon của hệ thống khí thải. Tình trạng này có thể gây ra các van kiểm soát không làm việc, hơi nhiên liệu có thể tiếp xúc với các khí thải nóng. Đặc biệt đối với hệ thống ống xả không chính hãng có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ”, NHTSA cho biết.

 lamborghini aventador bi thu hoi do nguy co chay dong co hinh anh 1

Lamborghini Aventador Miura Homage

Lamborghini phát hiện sự vấn đề này vào năm 2015. Theo đó, các đại lý sẽ nâng cấp hệ thống khí thải của các bồn chứa nhiên liệu bằng cách thêm một van kiểm soát tốt hơn và một van chặn mới để ngăn ngừa rủi ro cháy nổ. Lamborghini sẽ bắt đầu thu hồi vào ngày 24/2 này.

Việc thu hồi là một sự kiện khá “hiếm hoi” cho các chủ sở hữu Lamborghini. Trong năm 2012, Lamborghini cũng từng phải sửa chữa 144 chiếc do sự cố  không thể để điều chỉnh đèn pha.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là một mẫu môtô quân sự nhỏ nhất được sử dụng trong Chiến tranh...
Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Dịp nửa cuối năm luôn là thời điểm khá sôi động của thị trường xe...