Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 09:30 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 06:00 AM (GMT+7)

Lamborghini phải xếp xó vì bị xe ngựa chiếm đường

Nhiều chiếc Lamborghini ở Ấn Độ phải xếp xó vì không thể tranh đường với xe tay kéo, xe ngựa, gia súc... luôn trong tình trạng chật kín những tuyến phố.

   

Theo tin tức trên trang WSJ, năm 2014, Parveen Agarwal, một ông chủ phất lên nhờ mua bán bất động sản tại Ấn Độ, đã mua một chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo màu cam với động cơ 550 mã lực.

 lamborghini phai xep xo vi bi xe ngua chiem duong hinh anh 1

Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo của arveen Agarwal.

Tuy nhiên, sau khi mua về, ông Agarwal đành phải xếp xó, không thể sử dụng chiếc siêu xe của mình để di chuyển bởi hệ thống giao thông tại Kolkata luôn trong tình trạng tắc nghẽn, chật cứng vì người và gia súc.

"Những loại xe này phải được lái trên đường thông thoáng, mà đường phố ở Kolkata lại đúng là thảm họa. Họ đổ ra đường từ mọi phía. Mà ghế ngồi trong những chiếc xe này rất thấp, nên bạn chẳng thể nào thấy họ được", Agarwal nói.

Để tránh cho chiếc siêu xe của mình bị “han gỉ” động cơ, Agarwal cùng với một vài người bạn của mình thành lập một câu lạc bộ siêu xe. Hằng tuần, họ tổ chức lái xe vào đêm khuya và rạng sáng để tránh tắc đường.

Trong một buổi họp mặt gần đây của câu lạc bộ này đã tập trung khoảng 10 tay lái cùng những chiếc xe sang như, Aston Martin Virage xanh đen, Ferrari 458 Spider trắng hay Bentley Continental GT mui trần. Họ lái xe dạo chơi trên những cây cầu vắt ngang sông Hooghly.

Ngoài ra, câu lạc bộ này còn có một thành viên 13 tuổi là cậu bé Devansh Modi. Tuy còn nhỏ nhưng Modi đã mang đến đây 3 chiếc siêu xe của bố cậu bao gồm: Bentley Continental GT mui trần và 2 chiếc Ferrari.

Được biết, trong những năm gần đây, Ấn Độ có đến 97 tỷ phú, trở thành nước có nhiều tỷ phú thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Rất nhiều câu lạc bộ siêu xe đã được thành lập ở Mumbai, Bangalore, Hyderabad, Chandigarh và New Delhi. Tuy nhiên, hầu hết các câu lạc bộ này đều hoạt động về đêm giống như điều mà Agarwal vẫn làm để chống “han gỉ” động cơ cho những chiếc siêu xe.

Tuy giàu như vậy nhưng theo giới phân tích trong lĩnh vực ô tô ước tính, mỗi năm thị trường Ấn Độ chỉ tiêu thụ khoảng 100 - 125 chiếc siêu xe có trị giá trên 200.000 USD, được trang bị động cơ trên 400 mã lực. Lý do khiến cho quốc gia này tiêu thụ ít siêu xe một phần vì hệ thống đường xá kém chất lượng, còn phần khác là do mức thuế nhập khẩu ở quốc gia này quá cao lên đến 140% cũn khiến cho nhiều người đắn đo.

Theo ý kiến của ông Agarwal, tình trạng giao thông của Ấn Độ sẽ phải mất rất nhiều thời gian để cải thiện. Có lẽ, phải đợi đến khi cậu bé Devansh trở nên già yếu và ngồi xe lăn thì đường sá ở Kolkata mới tốt hơn và những chiếc siêu xe mới có thể lăn bánh vào ban ngày.

Theo Nhân Văn (Đời sống và Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự kiến mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kona sẽ chính thức được Hyundai Thành...
2018 Honda Click 150i trên cơ Honda Vision ở Việt Nam, thậm chí có...
Toyota Việt Nam vừa thông báo về hai đợt triệu hồi xe để khắc phục...