Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 10:55 AM (GMT+7)

Lamborghini Urus crossover sẽ dùng động cơ Twin Turbo V8 độc quyền

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 02/12/2015 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc điều hành Stephan Winkelmann mới đây khẳng định Lamborghini Urus crossover đã bước vào giai đoạn lái thử nghiệm và sở hữu những tính năng được kỳ vọng.

   

Lamborghini đã công bố kế hoạch phát triển một mẫu crossover vào hồi đầu năm nay, và Giám đốc điều hành Stephan Winkelmann đã khẳng định Lamborghini đã phát triển thành công ít nhất một mẫu thử nghiệm cho một trong những mô hình sắp tới.

 lamborghini urus crossover se dung dong co twin turbo v8 doc quyen hinh anh 1

Phát biểu với Autocar, ông Winkelmann cho biết, ông đã lái một mẫu thử nghiệm trên đường đua vào mùa thu vừa qua, chiếc crossover đã “vượt qua sự kỳ vọng của bất kỳ ai trong chúng ta”. Mặc dù chưa có thông tin tiết lộ chính thức, nhưng vị Giám đốc điều hành đã khẳng định chiếc xe có công suất vô cùng mạnh mẽ và dễ lái.

Stephan Winkelmann cũng tiết lộ, chiếc xe mới mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng và khiến người ta liên tưởng tới cảm giác của chiếc xe Limousine.

Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Lamborghini, Maurizio Reggiani cũng tiết lộ, động cơ twin-turbo V8 4.0L là “sự lựa chọn tốt nhất” cho chiếc crossover này. Ông giải thích, "động cơ phải mạnh mẽ cho công suất và mô-men xoắn với số vòng quay thấp để cho phép chiếc xe phải được “đàn hồi” trong mọi loại điều kiện. Bên cạnh đó, ông Reggiani đã tiết lộ, chiếc động cơ twin-turbo sẽ được cung cấp duy nhất cho Lamborghini và sẽ là động cơ “mạnh mẽ nhất chưa từng có”.

Kiểu dáng bên ngoài là gần như được tinh chỉnh hoàn chỉnh và Winkelmann ám chỉ phiên bản sản xuất của nó sẽ có một nội thất rộng rãi hơn và "thiết kế tiến hóa" nhiều hơn nữa hơn so với phiên bản Lamborghini Urus Concept. Nó được dự kiến sẽ bán ra vào năm 2018 và mức doanh thu hàng năm dự kiến  khoảng 3.000 chiếc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế sang chảnh lại có giá cực rẻ, xe tay ga mới Vespa Notte...
Hãng xe thời trang đến từ Italy vừa giới thiệu ra thị trường Việt...
Honda Activa, Yamaha Fascino và nhiều mẫu xe ga khác có kiểu dáng...