Thứ Ba, ngày 07/04/2020 16:23 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/01/2020 08:55 AM (GMT+7)

Mazda3 thế hệ mới gặp lỗi hệ thống phanh khẩn cấp

Tại Bắc Mỹ, khoảng 35.000 xe Mazda3 đang lưu hành gặp phải sự cố lỗi hệ thống phanh khẩn cấp (Smart Brake), khiến người dùng rất lo lắng về sự an toàn của xe.

   

Mazda 3 thế hệ mới mắc lỗi sự cố hệ thống phanh, lỗi này đã được hàng loạt người dùng Mazda3 mới chia sẻ trên một số diễn đàn tại Bắc Mỹ. Rất nhanh chóng, thương hiệu Nhật đã tổ chức rà soát lại hệ thống lái trên chiếc sedan/hatchback đời mới sau khi nghe được thông tin trên và tới nay đã có kết luận.

 mazda3 the he moi gap loi he thong phanh khan cap hinh anh 1

Cụ thể, loạt xe Mazda3 đều có hiện tượng tự động phanh dù phía trước không có vật cản hay bất cứ nguy hiểm nào. Việc này đã khiến không ít khách hàng của Mazda tỏ ra lo lắng về độ an toàn của xe, đặc biệt là về tính năng phanh khẩn cấp có hoạt động ổn định hay không.

Ngoài ra, nhiều người dùng cũng chia sẻ, dù trước khi hệ thống phanh khẩn cấp (Smart Brake) của Mazda3 kích hoạt, nó đã gửi tín hiệu thông báo cho người dùng bằng hình ảnh và âm thanh nhưng nó không cho phép người dùng can thiệp để ngăn cản việc phanh.

 mazda3 the he moi gap loi he thong phanh khan cap hinh anh 2

Nắm bắt được tình hình, Mazda khu vực Bắc Mỹ đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra nguyên nhân. Theo lý giải của hãng xe Nhật Bản, sự cố về hệ thống phanh khẩn cấp (Smart Brake) đang xảy ra trên mẫu Mazda3 được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2018 tới nay, nguyên nhân là do lỗi phần mềm của hệ thống gặp trục trặc, dẫn tới việc hệ thống đưa ra những xử lý về phanh sai, có thể gây nguy hiểm cho khách hàng.

 mazda3 the he moi gap loi he thong phanh khan cap hinh anh 3

Phanh thông minh hay còn gọi phanh tự động hoàn toàn không phải là tính năng mới đối với Mazda. Nhìn rộng hơn trên toàn cầu, đây thậm chí gần như đã trở thành tính năng bắt buộc sau khi các hãng xe sang như Volvo hay Mercedes-Benz tiên phong sử dụng từ 2010. Phanh thông minh kết hợp với khả năng chuyển làn tự động hay hỗ trợ đỗ xe sẽ là những nhân tố cốt lõi của hệ thống tự lái tương lai.

 mazda3 the he moi gap loi he thong phanh khan cap hinh anh 4

Sự cố nghiêm trọng kể trên nhiều khả năng sẽ khiến Mazda phải ra quyết định thu hồi khoảng 35.000 xe Mazda3 sản xuất trong giai đoạn 2018 - nay tại thị trường Bắc Mỹ rộng lớn. Đây được xem là thảm họa kinh khủng nhất của hãng này trong suốt nhiều năm vừa qua.

Ngoài khu vực Bắc Mỹ, hiện tại các thị trường khác và cả ở Việt Nam, Mazda3 thế hệ mới chưa có thông tin liên quan tới lỗi trên.

Theo Diệu Lam (Khám phá)
Tag:  Mazda3, Mazda, lỗi phanh,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đưa về Việt Nam vào giữa năm 2016 dưới dạng nhập khẩu tư nhân,...
Giá xe Hyundai Accent 2020 mới nhất bao gồm giá lăn bánh, giá niêm...
Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng với hầu hết xe máy trên đường, đặc...