Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:37 PM (GMT+7)

Ngắm 10 thiết kế Kia tốt nhất dưới thời Peter Schreyer

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 26/09/2016 13:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng nhìn lại "thành quả" 10 năm gắn bó Kia của Giám đốc thiết kế Peter Schreyer.

   

Chỉ trong 10 năm, Kia đã thực hiện một trong những thay đổi lớn nhất trong lịch sử ngành ô tô. Hãng xe đã cung cấp cho người tiêu dùng với những mẫu xe giá cả phải chăng xe, chất lượng tốt, và quan trọng nhất là thiết kế đầy tính sáng tạo.

Những công lao này có thể coi là sự sáng tạo trong thiết kế chủ yếu bởi ông Peter Schreyer. Chúng ta hãy nhìn lại một số trong những thiết kế trực quan và tốt nhất từ thập kỷ qua của Kia.

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 1

Kia K900

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 2

Các K900 đại diện cho sự thay đổi lớn trong suy nghĩ cho toàn bộ hãng Kia. Nó nổi bật với một động cơ V8 5.0 lít mạnh mẽ, tinh tế, thiết kế bắt mắt.

Ngoài chiếc Cadenza, thì K900 đúng là xe hơi sang trọng đầu tiên của Kia từng sản xuất. Đó là một bước đi táo bạo, và mặc dù nó đã không mang lại những kỳ vọng như các nhà quản lý đề ra, nhưng nó vẫn là một lựa chọn duy nhất có thể thay thế cho BMW và Benz, cả về phong cách và tiện nghi.

Kia Naimo Concept

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 3

Trong năm 2011, Kia đã giới thiệu xe Naimo concept. Đó là một trong những thiết kế concept quan trọng đầu tiên của Schreyer, và đại diện cho một sự hồi sinh hoài cổ của Kia Hàn Quốc; công nghệ, thiết kế, ngôn ngữ hình thể hợp nhất với nhau trong chiếc xe. 

“Naimo là sự cân bằng hoàn hảo của sự đổi mới, công nghệ cao và truyền thống của Hàn Quốc”, Schreyer chia sẻ. “Nó được lấy cảm hứng từ sự tinh khiết và ân điển của nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc và hàng thủ công, nhưng kết hợp với công nghệ tiên tiến để cung cấp một tiện nghi thật sự cao cấp”.

Kia Sedona

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 4

Trong năm 2014, Kia đặt ra với một mục tiêu đầy tham vọng: một lần nữa sản xuất chiếc minivan cỡ lớn. Chiếc Sedona mới đã được giới thiệu tại  New York Auto Show 2014- hình dáng cơ thể của nó và các vật liệu chất lượng cao tương tự các dòng sản phẩm của Kia. Kết hợp với một thiết kế hấp dẫn và tính năng tiêu chuẩn như kết nối Bluetooth và keyless entry, chính điều này đã khiến chiếc Sedona vượt lên dẫn đầu dòng minivan khi đó.

Kia Soul

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 5

Sau khi ra mắt thành công của mẫu Kia Soul Concept trong năm 2006, Schreyer và đội kỹ sư của ông tinh chỉnh giao diện để đảm bảo các mô hình sản xuất sẽ được thành công. Khi Soul tung ra thị trường trong năm 2008, Soul tiếp tục trị vì thành công của nó vào năm 2016 – tính đến đầu năm đến nay, tổng cộng có 95.000 chiếc đã được bán ra.

Kia Soul Track'ster and Trail'ster

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 6

Được phát triển trên sự thành công của Soul, Schreyer và các cộng sự tiếp tung ra bản Track'ster và Trail'Ster Concept.

Mặc dù giới thiệu ba năm khác biệt – chiếc Track'ster vào năm 2012 và Trail'ster vào năm 2015 - hai bản concept này tăng cường các thiết kế nổi bật của Soul. Cả hai phiên bản còn sở hữu động cơ mạnh mẽ.

Kia GT Concept

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 7

GT concept hợp nhất sự sang trọng và hiệu quả trong một phong cách. Nó sở hữu thiết kế nổi bật, động cơ tăng áp V6 3,3 lít mạnh mẽ.

Kia Provo Concept

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 8

Kia Provo concept không áp dụng theo các quy tắc tiêu chuẩn của thiết kế khi nó được giới thiệu vào năm 2013. Nó được tạo ra với một mục đích duy nhất: hiệu suất. Thiết kế sợi carbon bọc bên ngoài, trong khi nội thất của nó mang tính thể thao, công nghệ, sang trọng, và giá thành phải chăng.

Kia Pro_Cee'd GT

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 9

Thiết kế phía trước kiểu dáng đẹp kết hợp liền mạch với cách bố trí ba cửa, hệ thống treo của nó hạ thấp. Các góc thiết kế cơ thể ấn tượng và ngoại hình đẹp.

Kia Optima

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 10

Thế hệ đầu tiên của mẫu sedan hạng trung được ra đời vào năm 2000, nhưng cho đến năm 2010, dưới sự chỉ đạo của Peter Schreyer, Optima mới gặt hái thành những thành công mà chúng ta biết được ngày hôm nay.

Kia GT4 Stinger Concept

 ngam 10 thiet ke kia tot nhat duoi thoi peter schreyer hinh anh 11

GT4 Stinger là một ngạc nhiên bất ngờ khi xuất hiện tại  North American International Auto Show 2014 ở Detroit. Chiếc concept 2+2 dẫn động cầu sau trong hình dáng một chiếc coupe thể thao và trang bị động cơ 2 lít tăng áp 4 xi-lanh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế sang chảnh lại có giá cực rẻ, xe tay ga mới Vespa Notte...
Hãng xe thời trang đến từ Italy vừa giới thiệu ra thị trường Việt...
Honda Activa, Yamaha Fascino và nhiều mẫu xe ga khác có kiểu dáng...