Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 10:33 AM (GMT+7)

Ngắm bản độ xuất sắc của Volkswagen Beetle cổ điển

authorTấn Phong Thứ Hai, ngày 16/04/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Memminger Roadster 2.7 là bản độ đầy táo bạo với vẻ đẹp tuyệt vời từ xe Volkswgen Beetle cổ điển

   

Volkswgen Beetle là một dòng xe mang tính biểu tượng của hãng xe Đức - Volkswagen. Dòng xe này đang đứng trước nguy cơ bị ''khai tử'' nhưng đó là xe Volkswagen Beetle mới, còn đây là một chiếc Beetle cổ điển được độ bởi hãng độ Đức. 

 ngam ban do xuat sac cua volkswagen beetle co dien hinh anh 1

Hãng độ Đức Memminger đã thực hiện bản độ mang tính đột phá cho Volkswagen Beetle, chiếc Beetle được độ có thời gian sản xuất từ khoảng năm 1970 - 1979 (hãng độ không tiết lộ cụ thể), và nó được đặt tên là Memminger Roadster 2.7. Hãng độ Memminger được thành lập bởi ông Georg Memming, ông là người bắt đầu phục chế những chiếc VW ''Con bọ'' cổ điển từ năm 1992.

 ngam ban do xuat sac cua volkswagen beetle co dien hinh anh 2

Hãng độ đã lắp đèn bi-xenon cho chiếc Beetle

Một loạt sửa đổi trên chiếc Beetle cổ điển được hãng độ thực hiện như: kéo dài chiều dài cơ sở nhưng rút ngắn chiều dài tổng thể và tăng chiều rộng cho xe, phục hồi và tùy chỉnh lại động cơ ngang 4 xy-lanh (động cơ boxer; H4) dung tích 2.7L làm mát bằng không khí (air-cooled) cho công suất tối đa 210 mã lực và momen xoắn cực đại 247 Nm. Xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp (5 MT) và đã được tùy chỉnh lại hệ thống treo, trang bị phanh đĩa cho 4 bánh, sử dụng mâm hợp kim đa chấu 18 inch... Một điều rất thú vị là chiếc xe chỉ nặng khoảng 800 kg (1.763 lbs) - Trọng lượng khá nhẹ.

 ngam ban do xuat sac cua volkswagen beetle co dien hinh anh 3

Xe có trọng tâm thấp hơn 

Về trang bị cho cabin, nó không có nhiều tiện nghi và thiết bị điện tử. Không có hệ thống đa phương tiện trong cabin, chỉ có đồng hồ tua máy, đồng hồ tốc độ, đo nhiệt độ, đo áp suất dầu... Chiếc Beetle cổ điển được độ lại theo phong cách hiện đại nhưng vẫn mang dáng dấp hoài cổ rất riêng, điểm nổi bật nhất của nó là chiếc Beetle mui trần với thiết kế theo kiểu Targa.

 ngam ban do xuat sac cua volkswagen beetle co dien hinh anh 4

Xe sở hữu phần mui phong cách Targa thường bắt gặp trên Porsche 911 

 ngam ban do xuat sac cua volkswagen beetle co dien hinh anh 5

Vô lăng thể thao với 3 chấu đơn giản 

 ngam ban do xuat sac cua volkswagen beetle co dien hinh anh 6

Bản đồng hồ thiết kế đơn giản, tinh tế 

Hãng Memminger độ chiếc Beetle Roadster 2.7 như là một mẫu xe concept mẫu. Nếu nó được các khách hàng quan tâm, hãng có thể sản xuất giới hạn khoảng 20 xe. Nhưng với vẻ ngoài khá đẹp mắt của nó, hãng Memminger chắc sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm khách hàng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cả 3 mẫu xe Mazda bán chạy trên thị trường đều được giảm giá bán lẻ...
Kế thừa ADN từ CBR1000RR, Honda CBR500R 2019 được trang bị công...
Yamaha đã ra mắt mẫu YZF-R3 2019 tại sự kiện Start Your Legacy:...