Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:06 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

Ngắm siêu mô tô 3 bánh Triazuma R1 độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Bản độ 3 bánh của Yamaha YZF-R1 mang tên Triazuma R1 do Lazareth thực hiện chỉ có 4 sản phẩm trên toàn thế giới và chiếc trong bài là duy nhất tại Việt Nam.

   

Lazareth là hãng độ nổi tiếng của Pháp do Ludovic Lazareth thành lập. Hãng độ này nổi tiếng với các bản độ mô tô thông thường với đủ mọi phong cách, các bản độ mô tô 3 bánh, thậm chí 4 bánh, thương hiệu này cũng vừa ra mắt chiếc ô tô 3 bánh mang tên Wazuma GT.

Mẫu Triazuma R1 là một trong những bản độ nổi tiếng của Lazareth với chỉ 4 sản phẩm trên toàn thế giới. Chiếc Triazuma R1 tại Việt Nam này mang số hiệu thứ 4 và hiện là chiếc duy nhất tại Việt Nam.

 ngam sieu mo to 3 banh triazuma r1 doc nhat vo nhi o viet nam hinh anh 1

Triazuma R1 là bản độ 3 bánh của chiếc SuperMoto YZF-R1 của Yamaha, là sản phẩm đặt hàng đơn chiếc với giới hạn sản xuất chỉ 4 sản phẩm.

 ngam sieu mo to 3 banh triazuma r1 doc nhat vo nhi o viet nam hinh anh 2

Khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, 998cc cho công suất 182 mã lực của YZF-R1 được giữ nguyên để dẫn động cho chiếc siêu mô tô 3 bánh này.

 ngam sieu mo to 3 banh triazuma r1 doc nhat vo nhi o viet nam hinh anh 3

Toàn bộ hệ thống treo và hệ thống lái của Yamaha YZF-R1 đều được các kĩ sư của Lazareth thiết kế và chế tạo lại với hai bánh lái phía trước và một bánh dẫn động phía sau. Tất cả đều sử dụng thiết bị của xe hơi.

 ngam sieu mo to 3 banh triazuma r1 doc nhat vo nhi o viet nam hinh anh 4

Chiếc Triazuma R1 tại Việt Nam là chiếc cuối cùng trong 4 chiếc trên toàn thế giới, và hiện nay là độc nhất tại Việt Nam.

 ngam sieu mo to 3 banh triazuma r1 doc nhat vo nhi o viet nam hinh anh 5

Tại nước ngoài, Triazuma R1 có giá bán lên tới 60.000 USD, và để chiếc xe nhập cảnh và lưu thông hợp pháp tại Việt Nam, chi phí ước tính tới hơn 2 tỷ đồng.

Theo Chí Dũng (Xedoisong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ba phiên bản đặc biệt của các mẫu xe mô tô phân khối lớn BMW R...
Ngay sau khi “vượt ải” Nghị định 116 xong, mẫu SUV 7 chỗ ngồi...
Đây có thể không phải là chiếc xe máy thực tế nhất hoặc hoạt động...