Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:29 AM (GMT+7)

Ngắm tuyệt tác Ducati 1199 S Panigale Racer

authorVân Long Thứ Ba, ngày 21/03/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ducati 1199 S Panigale Racer bản độ với đường nét trơn mượt, màu sắc bắt mắt tăng thêm độ phấn khích cho giới hâm mộ dòng xe nức tiếng Ducati.

   

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 1

Trong khi loạt siêu xe Panigale của Ducati thực sự là những cỗ máy tuyệt vời, chúng ta còn tìm thấy trong số đó mẫu xe Ducati 959 Panigale có những khác biệt nhất định giữa phiên bản S và R. Tất cả những thứ ma thuật của mẫu xế này được ẩn dấu bên trong lớp yếm quây màu đỏ, ở trong chính bộ động cơ Superquadro của xe.

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 2

Để tăng thêm độ phấn khích cho giới hâm mộ dòng xe mô tô xuất xứ từ quê hương xứ sở rượu vang đỏ, hãng độ xe Pháp Ortolani Customs mới đây đã tiến hành thiết kế động cơ Superquadro từ mẫu 2014 Ducati Panigale 1199 S theo như kiểu động cơ hơi nước.

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 3

Thông thường động cơ Panigale Superquadro V-twin không cho phép trưng bày trần trụi như bản độ của Ortolani Customs. Rất nhiều ống, dây cáp và dây được phơi bày rõ nét.

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 4

Vốn dĩ động cơ Superquadro đã là một thành phần có sức ép lớn lên khung gầm của xe. Nên việc thiết lập một bình xăng và thân xe mới trên khung gầm dường như là một điều rất khó với Ortolani, chưa kể là sức ép từ người lái xe và thiết bị khác nữa.

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 5

Chính vì thế việc lựa chọn vật liệu rất quan trọng. Ortolani đã dùng vật liệu nhôm cho thân xe không những nhẹ bền mà còn được thiết kế tỷ mỉ bằng tay. Bình xăng làm liền mạch mang nhiên liệu và các thành phần điện tử chùm xuống tới hộp khí của động cơ.

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 6

Phần thêm vào thân xe gồm có bộ tản nhiệt, bộ phận đựng các phụ kiện bên ngoài động cơ, phần đuôi xe và chỗ ngồi.

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 7

Đèn đuôi được thiết kế gọn gàng vào trong các nếp gấp và đường cong của thân xe, giúp cho Ortolani Racer mang một dáng vẻ bóng bẩy, như một tuyệt tác.

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 8

Phía trước, đèn pha gọn gàng với hốc hút khí ở phần thấp hơn, cùng với việc tối giản các phần thừa ra ngoài thân xe, trong khi các đường nét trên xe được trau chuốt trơn mượt. Trong khi ở phía dưới là hệ thống ống xả Akrapovic bằng titan giảm thiểu tối đa khí thải.

 ngam tuyet tac ducati 1199 s panigale racer hinh anh 9

Hãm tốc cho xe là hệ thống cặp phanh đĩa bằng gốm carbon như của các xe đua Desmosedici GP. Dĩ nhiên Racer chỉ là mẫu xe chạy ở những cung đường đặc biệt vì khó có thể chịu được sức nóng tạo áp lực lên phanh đĩa bằng gốm carbon khi chạy trên đường phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân khúc SUV cỡ nhỏ đang nóng dần lên khi hai mẫu xe hoàn toàn mới...
2018 Honda CBR250RR mới lên kệ, tạo sự lột xác tại thị trường Đông...
Honda Cub C70 sẽ gây choáng lễ hội Nghệ thuật Tốc độ bởi khối động...