Thứ Năm, ngày 19/07/2018 19:10 PM (GMT+7)

Ngất lịm trước vẻ đẹp BMW R100T độ cafe racer

authorVăn Biên Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) BMW R100T đời 1982 được độ theo phong cách xe cafe racer đẹp không tì vết khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải ngất ngây.

   

Càng nhiều xe bạn lái và càng nhiều xe bạn có, bạn sẽ càng nhận ra rằng xe có vẻ đẹp nhất chính là một tác phẩm tổng hợp. Nếu chiếc xe đó chạy nhanh, có thể bạn vẫn chưa thấy thoải mái. Nếu chiếc xe đó chạy hoành tráng trên đường cao tốc, có thể bạn vẫn e dè khi cua lượn. Và nếu đó là một chiếc xe cũ có thể đó không phải là phương tiện đáng tín cậy hoàn toàn.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 1

Phong cách cafe racer mê hoặc.

Nhưng vẻ đẹp của một chiếc xế độ sẽ không làm bạn mù quáng về những gì bạn nhận được. Trái lại bạn có được nhiều vẻ đẹp hơn tất cả. Điều đó đã được minh chứng bởi chiếc xe độ Cafe racer BMW R100T đời 1982 dưới bàn tay nhào nặn chuyên nghiệp của hãng độ Boxer Metal.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 2

Phía sau có thể treo túi đựng các đồ phục vụ đi du lịch.

“Tôi đang nghĩ tới việc nghỉ hưu vào vài năm tới. Tôi muốn đi dạo chơi bằng mô tô vòng quanh thế giới. Tôi cũng muốn có một chiếc xe mà tôi có thể chạy vòng quanh New England”, vị khách hàng đặt độ BMW R100T tên là Chris cho biết.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 3

Hệ thống treo mới.

Ngoài ra Chris còn tiết lộ rằng, anh không thích một chiếc xe mới hay cũ, mà chỉ muốn đóng một chiếc xe riêng cho mình. Trong đó xe có phong cách cafe racer chính là gu yêu thích của anh. Chiếc xe mà anh mong muốn còn phải có cả nơi để hành lý, ngoài thân hình hoàn hảo ra.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 4

Đèn pha tròn LED.

Dĩ nhiên việc lên khung thiết kế là công việc luôn khó khăn nhất trong thế giới xe độ. Vì thế Chris đã không ngại chi tiền cho Boxer Metal để vượt qua các thử thách trong công việc tiến hành.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 5

Đồng hồ cổ điển.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, hãng độ đã quyết định thực hiện công việc. “Chúng tôi sẽ đóng cho bạn một chiếc BMW cũ nhưng thêm các thiết bị như phanh, giảm sóc hiện đại, mạnh mẽ hơn, khung gầm được chỉnh sửa, bình xăng được chỉnh sửa và yên ngồi phù hợp với nhu cầu của bạn. Đương nhiên bạn sẽ có thể mang theo hành lý của mình nữa”, hãng độ cho biết.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 6

Tay lái.

Khung xe gốc đã được thu hẹp lại. Điều đó có kéo theo bình xăng cũng được thu hẹp hơn. Nắp bình xăng mang phong cách mới lạ giúp nâng vẻ đẹp tổng thể của cả bình xăng lên rõ rệt.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 7

Bình xăng.

Để vượt qua thử thách là cần chỗ đựng đồ khi chuyển, các thợ độ đã trang bị túi đựng Wolfman Enduro lên phần yên xe. Các túi đựng này đủ không gian cho một số bộ quần áo, một vài chai rượu và dăm ba điều xì gà.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 8

Hệ thống động cơ.

Để hãm tốc cho xe là một bộ dụng cụ phanh cỡ lớn ở phía trước và bộ phận phanh gấp được làm mới lại cho phía sau. Hệ thống giảm sóc đôi mới loại Ohlins cũng được cài đặt vào. Đường dẫn khí thải được làm bằng hệ thống thép không gỉ 2 trong 2 do Boxer metal thiết kế và sau đó được xây dựng bởi Arite Cathcart thuộc TCB Fabrication.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 9

Nước sơn xanh cuốn hút.

Nước sơn màu xanh lá cây đua Anh quốc vô cùng bắt mắt được các thợ sơn địa phương tỉ mỉ làm. Các thiết bị điện do Motogadget của Đức cung cấp. Trong đó đáng chú ý là đơn vị chuyển mạch được gắn trên thanh tay lái. Cùng với đó là cụm đồng hồ Acewell. Đèn xe bây giờ hoàn toàn bằng loại đèn LED do Euro Moto Electrical cài đặt.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 10

Phanh đĩa lớn phía trước.

Kết quả cuối cùng cho ra mắt là một chiếc xế hành trình BMW phong cách café racer. Điều đó hoàn toàn không làm cho khách hàng thấy thất vọng.

 ngat lim truoc ve dep bmw r100t do cafe racer hinh anh 11

Ống xả nhỏ thon.

Những đường nét trơn mượt, sắc nét khiến mẫu xế độ này thực sự là một ấn phẩm thèm khát của nhiều người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân khúc SUV cỡ nhỏ đang nóng dần lên khi hai mẫu xe hoàn toàn mới...
Honda Dash 125 mới đây đã nhận được bản nâng cấp, giá bán khởi điểm...
Một lái xe máy đã phải phen hú vía vì xuất hiện một con rắn xanh cỡ...