Thứ Tư, ngày 19/09/2018 14:30 PM (GMT+7)

Nhiều xe Hyundai tạm ngưng nhập về Việt Nam

authorToàn Thắng Thứ Bảy, ngày 06/01/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các xe nhập khẩu như Sonata, Creta hay i20 Active đang tạm ngưng kinh doanh để tập trung cho xe lắp ráp trong nước.

   

 nhieu xe hyundai tam ngung nhap ve viet nam hinh anh 1

Trong năm 2017, Hyundai Thành Công đã từng tuyên bố sẽ chuyển dịch cơ cấu sản phẩm với 90-95% mẫu xe du lịch được lắp ráp trong nước, tuân thủ chủ trương của Chính phủ, khuyến khích lắp ráp xe trong nước và nâng cao mạng lưới ngành công nghiệp phụ trợ.

 nhieu xe hyundai tam ngung nhap ve viet nam hinh anh 2

Hiện nay các dòng xe Santa Fe, Elantra, Grand i10 và Tucson đều đã lắp ráp trong nước. Số còn lại, bao gồm Sonata, Creta, Accent và i20 Active đã tạm ngưng kinh doanh, không còn được nhập về kể từ đầu năm 2018. Nếu khách hàng có nhu cầu với một số dòng xe không lắp ráp, chúng vẫn sẽ được nhập thêm.

Xe Hyundai lắp ráp tại Việt Nam có tỷ lệ nội địa hoá từ 40% trở lên sẽ được hưởng thuế nhập khẩu nội khối ASEAN 0% để xuất khẩu đi các quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, người tiêu dùng còn có cơ hội mua được những chiếc xe Hyundai giá tốt hơn nữa trong tương lai, bởi Hyundai Thành Công đã có đủ điều kiện để hưởng thuế nhập khẩu linh kiện 0% kể từ năm 2018.

Tag:  hyundai   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ba phiên bản đặc biệt của các mẫu xe mô tô phân khối lớn BMW R...
Ngay sau khi “vượt ải” Nghị định 116 xong, mẫu SUV 7 chỗ ngồi...
Đây có thể không phải là chiếc xe máy thực tế nhất hoặc hoạt động...