Thứ Ba, ngày 20/11/2018 12:44 PM (GMT+7)

Những màn thoát thân trong gang tấc của các tay đua khi xe đua bốc cháy

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 10:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những yếu tố khiến cho đường đua tử thần trở nên nguy hiểm chính là việc xe chạy ở tốc độ cao, rò rỉ nhiên liệu nên dễ khiến động cơ phát nổ.

   

Các giải đua như MotoGP, WSBK, BSB đều xứng danh với tên gọi đường đua tử thần bởi tốc độ và mức độ nguy hiểm dành cho các tay đua. Chỉ một sơ suất nhỏ có thể khiến cả mô tô và tay đua phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Một trong những yếu tố khiến cho đường đua tử thần trở nên nguy hiểm chính là việc xe chạy ở tốc độ cao, dễ khiến động cơ phát nổ. Trong các giải đua chính thức không thiếu các tiền lệ về sự cố này.

 nhung man thoat than trong gang tac cua cac tay dua khi xe dua boc chay hinh anh 1

Tay đua Mackenzie đã may mắn thoát chết  tại giải đua xe BSB

Siêu xe Ducati Panigale R của tay nài Chaz Davies đã bị rò rỉ nhiên liệu trong quá trình thi và bốc cháy, anh đã rời xe trong tích tắc mới thoát khỏi được vụ tai nạn.

Chiếc moto Kawasaki ZX 10R cũng từng bốc cháy trên đường đua tại giải đua xe BSB Snetterton, buộc tay đua Taylor Mackenzie phải nhảy ra khi xe đang di chuyển ở tốc độ cao để tránh tai nạn. Nguyên nhân do nhiên liệu bị rò rỉ vào động cơ và ống xả khiến xe bốc cháy.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các mẫu ô tô, xe máy điện đầu tiên mang thương hiệu VinFast sẽ...
Hãng ô tô Mỹ chính thức chốt giá bán lẻ dành cho các phiên bản mới...
Trong danh sách này vẫn tiếp tục duy trì một số mẫu xe bị rơi vào...