Thứ Ba, ngày 26/03/2019 17:19 PM (GMT+7)

Nissan dừng sản xuất ô tô ở Nhật Bản

authorTrần Lê Thứ Ba, ngày 24/10/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông lớn ngành xe hơi tuyên bố tạm ngưng hoạt động để điều tra hoạt động nội bộ do phát hiện vi phạm quy định tại nhà máy.

   

 nissan dung san xuat o to o nhat ban hinh anh 1

Nissan vừa tuyên bố đã dừng mọi hoạt động sản xuất ô tô tại thị trường Nhật Bản sau khi phát hiện việc kiểm tra kỹ thuật không được thực hiện đúng quy định tại một số nhà máy. “Một số công đoạn kiểm tra được thực hiện bởi các kỹ sư không được đăng ký theo quy định để làm việc này”, thông cáo báo chí của hãng cho biết.

Trên thực tế, đây là bước tiếp theo của quá trình kiểm tra nội bộ, sau khi Nissan bị cơ quan chức năng phát hiện công đoạn kiểm tra được thực hiện bởi các kỹ thuật viên không đủ thẩm quyền. Hãng xe lớn thứ nhì Nhật Bản đã buộc thực hiện chiến dịch thu hồi hơn 1,2 triệu xe đã bán ra cho thị trường nội địa trong vòng 3 năm qua.

 nissan dung san xuat o to o nhat ban hinh anh 2

Nissan dự định sẽ kiểm tra lại khoảng 34.000 xe được sản xuất từ 20/9 tới 18/10, trong đó 4.000 chiếc đã được bán cho khách hàng và có thể sẽ phải bị thu hồi. Những xe đã sản xuất tại Nhật và xuất khẩu ra nước ngoài không bị ảnh hưởng. Nissan cũng hy vọng sẽ khôi phục lại hoạt động sản xuất trong vòng 2 tuần.

Hiện chưa rõ việc Nissan ngưng hoạt động của các nhà máy ở Nhật có liên quan đến vụ bê bối giả mạo dữ liệu của hãng thép Kobe Steel hay không. Độ bền chắc của nhôm và đồng do Kobe Steel sản xuất đang bị đặt dấu hỏi lớn khi chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp Nhật, trong đó có cả lĩnh vực ô tô.

Tag:  nissan   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe giá rẻ vẫn đang là một sân chơi rộng mở dành cho các hãng ô tô...
Hãng ô tô Nhật Bản quyết định giảm giá đến 70 triệu đồng đối với...
Honda dường như đang hướng tới một tương lai của xe điện sau khi ra...