Thứ Hai, ngày 20/08/2018 00:50 AM (GMT+7)

Ô tô nhập khẩu sẽ ''đổ bộ'' Việt Nam trong thời gian tới

authorTấn Phong Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều mẫu xe nhập khẩu kự kiến sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới

   

Nhiều mẫu xe nhập khẩu đến từ nhiều hãng xe khác nhau dự kiến sẽ đổ bộ vào thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian tháng 9-10 sắp tới. Vì thế, thị trường ô tô Việt cuối năm hứa hẹn sẽ sôi nổi hơn.

 o to nhap khau se ''do bo'' viet nam trong thoi gian toi hinh anh 1

Honda Civic 2017, một mẫu xe nhập từ Thái Lan 

Đã 6 tháng kể từ khi Nghị định 116 chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018, nhiều hãng xe tại Việt Nam yêu cầu phải có giấy tờ chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA để đưa xe nhập khẩu vào thị trường Việt. Nghị Định 116 khiến doanh số của một số mẫu xe nhập khẩu, mẫu xe ''ăn khách'' như Toyota Fortuner phải ''đứng hình'' và đang trong tình trọng khan hàng cho đến thời điểm này. Mặc dù một số lô hàng xe nhập đã về Việt Nam trong thời gian vừa qua nhưng với số lượng khá ''nhỏ giọt'' chưa đủ để giải quyết nhu cầu thị trường. Được biết hôm 2/6 vừa qua, tàu chở hàng ô tô từ Thái Lan đã đưa một số dòng xe nhập khẩu từ các thương hiệu như: Honda, Ford, Nissan và Chevrolet đã cập cảng Hải Phòng. Trong lô hàng có một số mẫu xe ăn khách như: Honda CR-V 2018 hay Ford Ranger... Phải mất một thời gian để một số mẫu xe này được thông quan.

 o to nhap khau se ''do bo'' viet nam trong thoi gian toi hinh anh 2

Toyota Fortuner, một mẫu xe nhập từ Indonesia 

Trước đó, đại diện Toyota Việt Nam cho biết hãng này cũng đã có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu theo yêu cầu của Nghị định 116 từ tháng 3 vừa qua. Dự kiến, lô xe mới sẽ về Việt Nam vào thời điểm sớm nhất vào cuối tháng 6/2018. Tất nhiên, lô xe sẽ mất thêm vài tháng để làm thủ tục thông quan để bán ra thị trường vào tháng 9 và tháng 10/2018 sắp tới với các dòng xe như: Fortuner, Hilux hay Yaris. Các dòng xe mới như: Wigo hay Avanza sẽ về nước sau khi lô hàng đầu tiên miễn thuế về Việt Nam vào cuối tháng 6/2018.

 o to nhap khau se ''do bo'' viet nam trong thoi gian toi hinh anh 3

Ford Everest, một mẫu xe nhập Thái Lan 

Với hãng Ford, được biết sắp tới Ford sẽ đưa lô xe bán tải Ranger và SUV Everest về nước để đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm trong quý 3/2018. Gần đây, nhiều nhân viên kinh doanh của Ford đã bắt đầu mở đặt cọc Ford Everest, Ranger và Explorer mới.

 o to nhap khau se ''do bo'' viet nam trong thoi gian toi hinh anh 4

Honda CR-V 2018, một mẫu xe nhập Thái Lan 

Cung cấp giấy tờ chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA đồng nghĩa với việc ''mở khoá'' Nghị Định 116. Sắp tới, xe nhập khẩu về Việt Nam với lợi thế hơn trước khi hưởng thuế hưởng mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi 0% thay vì 30% như trước đây với những mẫu xe nhập từ khối ASEAN, đây là một tín hiệu tốt cho thị trường ô tô Việt vào quý 3/2018, nhất là vào thời điểm mua sắm cuối năm nay. 

Tag:  Nghị Định 116,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Yamaha tại Indonesia chính thức ra mắt màu màu Luxury Red mới cho...
Dung tích nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đủ sức mạnh là những...
Xe côn tay 2018 Yamaha FZS-FI vừa được tung ra thị trường với các...