Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 09:41 AM (GMT+7)

Ô tô nhập khẩu tiếp tục đổ dồn về Việt Nam

authorAn Nhi Thứ Năm, ngày 30/05/2019 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tiếp tục đà tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay.

   

 o to nhap khau tiep tuc do don ve viet nam hinh anh 1

Dự đoán kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Thống kê, ước tính có khoảng 15.000 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước trong tháng 5/2019, đạt giá trị kim ngạch 342 triệu USD.

Như vậy, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tháng 5 đã thiết lập mốc kỷ lục của mặt hàng này tính trong cả giai đoạn đầu năm 2019. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tăng đều cả về lượng lẫn giá trị.

Những bước tăng trưởng đều đặn của ô tô nhập khẩu cũng đang phản ảnh khá sát với thực tế thị trường ô tô Việt Nam từ đầu năm đến nay.

Mặc dù có những thời điểm bị “vấp” về sản lượng bán hàng do các lô xe nhập khẩu về nước chưa được đều đặn sau khi Nghị định 116 của Chính phủ có hiệu lực song nhìn chung, sức mua trên thị trường ô tô vẫn duy trì đà tăng trưởng khá ổn định.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, cộng dồn 4 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng bán hàng ô tô trên toàn thị trường đạt 99.273 chiếc, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại, thị trường ô tô trong nước được nhận định vẫn đang thiếu hụt nguồn cung do nhu cầu của người tiêu dùng được dồn từ năm 2017. Đồng thời, các hãng xe cũng đang có kế hoạch nhập khẩu thêm nhiều mẫu xe mới trong giai đoạn từ nay đến cuối năm.

Qua đó, dự đoán kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Trở lại với các con số. Cũng theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Thống kê, cộng dồn 5 tháng đầu năm, tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc ước đạt 65.682 chiếc và 1,467 tỷ USD, tăng hơn 634% về lượng và tăng xấp xỉ 600% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

 o to nhap khau tiep tuc do don ve viet nam hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ga điện Yamaha EC-05 hội tụ tinh hoa thiết kế xe hai bánh 65 năm...
Bên cạnh các mẫu xe tay ga được bán chính hãng như Yamaha NVX,...
Siêu xe thần gió Suzuki Hayabusa vừa rò rỉ hình ảnh bằng sáng chế...