Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:44 AM (GMT+7)

Phụ nữ dễ nổi "khùng" hơn nam giới khi lái xe

authorVăn Biên Thứ Tư, ngày 26/10/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cuộc khảo sát vừa tiết lộ phái đẹp khi cầm lái xe hơi lại dễ nổi nóng hơn đàn ông trong những tình huống xấu do nhạy cảm bản năng giới trước những đe dọa.

   

Tờ Carscoops cho biết, mới đây hãng Hyundai Motor ở Vương quốc Anh đã tiến hành một nghiên cứu so sánh xem hai giới nữ và nam thì ai sẽ nổi nóng hơn khi lái xe. Kết quả cho thấy rất thú vị.

 phu nu de noi "khung" hon nam gioi khi lai xe hinh anh 1

Phụ nữ nhạy cảm hơn nên dễ nổi cáu trong các tình huống tiêu cực.

Khảo sát 1.000 lái xe ở Anh của cả hai giới, nhóm nghiên cứu nhận thấy phụ nữ có độ nổi nóng trung bình cao hơn 12% so với nam giới khi lái xe. Trạng thái xấu này của nữ giới được cho là dựa trên bản năng tự vệ từ thời cổ đại khi mà loài người vẫn còn sống theo lối săn bắn.

“Lý thuyết tiến hóa cho biết những tổ tiên là nữ giới thời kỳ đầu của loài người đã phát triển sự nhạy cảm chính xác về nguy hiểm đối với bất cứ điều gì đe dọa tới họ và con cái của họ, khi hang động của họ không được bảo vệ trong lúc đàn ông ra ngoài săn bắn. Hệ thống cảnh báo sớm mang tính bản năng đó vẫn còn cho tới tận ngày nay, và các lái xe nữ có xu hướng nhạy cảm hơn trong những tình huống tiêu cực, do đó dễ nổi cáu và bực bội nhanh hơn” – Patrick Fagan - Nhà tâm lý học hành vi từ Địa học Goldsmith ở London cho biết.

Vui mừng và nổi giận là hai trạng thái cảm xúc chủ đạo mà cả lái xe nam và nữ đều có. 84% số người tham gia khảo sát thừa nhận rằng nếu đường thoáng sẽ làm họ thấy hạnh phúc, 78% và 69% số người trả lời họ thấy vui vẻ khi lái xe ở vùng quê và bờ biển.

Âm nhạc cũng là một yếu tố chủ yếu giúp lái xe thấy vui vẻ. 54% số người tham gia khảo sát trả lời các bài hát sẽ giúp họ vui hơn khi ở trong xe. Yếu tố giao tiếp cũng quan trọng, khi 29% số lái xe nam thừa nhận họ sẽ thấy dễ chịu hơn khi có trò chuyện trong xe, 14% số lái xe cho rằng tán ngẫu sẽ giúp họ trở thành một lái xe tốt hơn.

Tổng hợp các dữ liệu từ nghiên cứu với công nghệ tiên tiến, Hyundai cùng các chuyên gia đã tiến tới thiết lập bài đánh giá cảm xúc lái xe đầu tiên (DET) trên thế giới. Trong đó có phân tích theo dõi ánh mắt, mã hóa gương mặt, phản ứng của da và theo dõi nhịp tim.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân khúc SUV cỡ nhỏ đang nóng dần lên khi hai mẫu xe hoàn toàn mới...
Honda Dash 125 mới đây đã nhận được bản nâng cấp, giá bán khởi điểm...
2018 Honda CBR250RR mới lên kệ, tạo sự lột xác tại thị trường Đông...