Thứ Năm, ngày 16/08/2018 13:42 PM (GMT+7)

Porsche sẽ sản xuất Cayenne Coupe cạnh tranh với BMW X6

authorTấn Phong Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Porsche sẽ sản xuất dòng xe Cayenne Coupe trong thời gian sắp tới

   

Rất có thể trong thời gian tới, Porsche sẽ giới thiệu phiên bản Coupe phát triển từ dòng Cayenne để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như: BMW X6, Mercedes-Benz GLE Coupe hay mới nhất là Audi Q8 vừa được ra mắt. Theo tờ Autocar, Giám đốc cấp cao của Porsche đã ''bật đèn xanh'' cho Porsche Cayenne Coupe.

 porsche se san xuat cayenne coupe canh tranh voi bmw x6 hinh anh 1

Theo các báo cáo từ Autocar, hãng xe Đức đã chính thức chấp thuận phiên bản coupe của dòng xe SUV Cayenne - Một trong những mẫu xe thành công nhất của Porsche. Chiếc SUV phong cách Coupe - Cayenne Coupe (tên gọi chưa chính thức) sẽ được hãng xe Đức thiết kế lại với tổng thể sẳn có từ Cayenne nhưng được Porsche cập nhật nhẹ nhàng với cửa sau và cặp đèn hậu có thể sẽ lấy cảm hứng từ Panamera mới nhất, phần mái xe sẽ vuốt thấp theo phong cách Coupe.

 porsche se san xuat cayenne coupe canh tranh voi bmw x6 hinh anh 2

Ảnh minh hoạ Cayenne Coupe

Hiện tại, hãng Porsche chưa tiết lộ các thông tin về động cơ và hệ truyền động của Cayenne coupe nhưng có thể nói rằng nó sẽ chia sẻ từ các phiên bản của dòng Cayenne như: Cayenne, Cayenne S, Cayenne Turbo và mới đây là Cayenne E-Hybrid.

 porsche se san xuat cayenne coupe canh tranh voi bmw x6 hinh anh 3

Cụ thể, hãng Porsche chắn chắn sẽ không cung cấp động cơ dầu trên Cayenne Coupe, có thể xe sẽ được trang bị động cơ V6 dung tích 2.9L twin-turbo công suất 434hp + 550Nm lấy từ Cayenne hay động cơ V8 dung tích 4.0L twin-turbo công suất 542 mã lực + 700Nm lấy từ Panamera. Thậm chí, xe có thể sẽ có thêm phiên bản E-Hybrid sử dụng động cơ V6 3.0 lít kết hợp với động cơ điện và pin lithium-ion 14.1kWh cho tổng công suất 455 mã lực + 700Nm chia sẻ từ Cayenne E-Hybrid. Việc sản xuất Cayenne Coupe sắp tới có thể sẽ diễn ra tại nhà máy của thương hiệu ở Leipzig, cùng nhà máy sản xuất Cayenne thông thường.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Porsche sẽ đưa ra thông báo chính thức trong thời gian sắp tới. Và nó sẽ không phải là chiếc coupe-SUV duy nhất của Porsche, ''đàn em'' Porsche Macan rất có thể sẽ có phiên bản Macan Coupe để cạnh tranh với BMW X4 hay Mercedes-Benz GLC Coupe.

Các đối thủ ''đồng hương'' trong cùng phân khúc của Cayenne Coupe:

 porsche se san xuat cayenne coupe canh tranh voi bmw x6 hinh anh 4

Audi Q8

 porsche se san xuat cayenne coupe canh tranh voi bmw x6 hinh anh 5

BMW X6

 porsche se san xuat cayenne coupe canh tranh voi bmw x6 hinh anh 6

Mercedes-Benz GLE Coupe

Tag:  Porsche, xe SUV, Cayenne Coupe,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Quãng nghỉ ngắn chờ phiên bản mới của Toyota Vios vô hình trung đã...
Một lái xe Ducati Multistrada Enduro có đam mê là mang các chú rắn...