Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 02:12 AM (GMT+7)

Sắp có siêu sedan 4 cửa từ Lamborghini

authorThiên Nhân Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà sản xuất siêu xe Italia không ngừng đưa ra những ý tưởng táo bạo kể từ sau khi quyết định thực hiện siêu SUV Urus.

   

 sap co sieu sedan 4 cua tu lamborghini hinh anh 1

Vào năm 2008, hãng siêu xe Lamborghini đã khiến không ít người bất ngờ khi hé lộ bản concept Estoque - ý tưởng siêu sedan 4 cửa đầu tiên của nhà sản xuất vốn chỉ làm xe thể thao 2 cửa. Vài năm sau, Lamborghini tuyên bố bắt đầu dự án xe 4 cửa, nhưng bất ngờ rằng đó là mẫu SUV, chứ không phải sedan như Estoque. Đến nay, Lamborghini mới xác nhận trên Autocar rằng siêu sedan 4 cửa sẽ được trình làng sau sự xuất hiện của Urus.

 sap co sieu sedan 4 cua tu lamborghini hinh anh 2

Dựa trên nền tảng của Estoque, Lamborghini đã đưa ra một concept khác, về động cơ đặt trước và nội thất 4 chỗ ngồi dự kiến được đặt lên khung gầm mới. Theo Car Buzz dự đoán, thì siêu sedan mới sẽ còn có thêm phiên bản plug-in hybrid, hoặc có thể là chạy điện hoàn toàn khi thời điểm ra mắt năm 2021 - thời điểm bùng nổ xe xanh.

 sap co sieu sedan 4 cua tu lamborghini hinh anh 3

Để chuẩn bị cho Urus, hiện nay Lamborghini đã phải gấp đôi nhân lực và diện tích của nhà máy Sant’Agata Bolognese. Dây chuyền sản xuất thứ ba (bên cạnh Huracan và Aventador) cũng đã đi vào hoạt động. Và Lamborghini sẽ còn phải bố trí thêm dây chuyền sản xuất thứ tư vì việc xuất hiện siêu sedan, kế hoạch về nhân lực và mục tiêu sản xuất cũng như doanh số kỳ vọng của sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ. 

Tag:  lamborghini sedan   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên doanh Nhật Bản dự kiến sẽ giới thiệu ra thị trường Việt Nam 18...
Xe hành trình mới Suzuki Intruder 250cc sẽ cải tiến mạnh hơn so với...
Mặc dù là mẫu xe kén khách nhưng với việc có thêm nhiều lựa chọn...