Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 00:45 AM (GMT+7)

Siêu xe 67 tỷ đồng nhập lậu sẽ bị nghiền thành sắt vụn

authorPhương Linh Thứ Năm, ngày 06/04/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc LaFerrari tuyệt đẹp có nguy cơ kết thúc dưới máy nghiền khi chủ nhân không thể trả nổi tiền thuế hải quan và thuế giá trị gia tăng.

   

Vụ việc này xảy ra tại Nam Phi, nơi một vị đại gia bị phát hiện đã nhập lậu chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari về nước từ năm 2014. Sau khi không thể nộp tiền thuế hải quan và VAT, người này đành chấp nhận để siêu xe của mình bị lực lượng chức năng đưa đi. Chiếc LaFerrari được cơ quan Dịch vụ Ngân sách Nam Phi (SARS) cất giữ trong một nhà kho suốt 3 năm.

 sieu xe 67 ty dong nhap lau se bi nghien thanh sat vun hinh anh 1

Đến tháng 2 năm nay, do vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục nhập khẩu, vị đại gia này bèn tính đường đưa xe ra khỏi Nam Phi. Bằng cách thức nào đó, chiếc LaFerrari đã được các nhà chức trách cho phép vận chuyển sang Cộng hòa Dân chủ Congo, đi theo tuyến xuyên qua Zimbabwe và Zambia.

Tuy nhiên, ngay khi xe mới vừa qua khỏi đường biên giới tại Beitbridge, vị chủ nhân lộ rõ thủ đoạn và tìm cách lén lút đưa xe quay trở lại Nam Phi. Dù vậy, chính quyền Nam Phi cũng không lơ là và đã kịp thời phát hiện. Lần này, phán quyết cuối cùng là chiếc LaFerrari sẽ bị nghiền nát, nếu các khoản thuế phí không được nộp đúng hạn.

 sieu xe 67 ty dong nhap lau se bi nghien thanh sat vun hinh anh 2

Sở dĩ lực lượng chức năng Nam Phi mạnh tay như vậy, cũng một phần vì chiếc siêu xe nhập lậu là loại tay lái thuận (vô-lăng bên trái), ngược với loại xe được phép lưu hành ở đất nước này. Do đó, hình thức tiêu hủy là hoàn toàn đúng luật và xác đáng.

Nhiều người sẽ tự hỏi vì sao một vị đại gia đủ khả năng để mua một chiếc siêu xe như LaFerrari (giá khoảng 40 triệu Rand Nam Phi, tương đương 67 tỷ đồng), lại không thể đóng nổi tiền thuế. Giới đam mê siêu xe cũng sẽ xót xa bởi lẽ trên toàn thế giới chỉ có đúng 490 chiếc siêu xe LaFerrari từng được sản xuất, mà 1 chiếc lại bị tiêu hủy một cách quá lãng xẹt.

Tag:  ferrari, laferrari   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân khúc SUV cỡ nhỏ đang nóng dần lên khi hai mẫu xe hoàn toàn mới...
Siêu môtô hàng khủng 2018 BMW K1600B vừa về Việt Nam với vẻ lừng...
Vua côn tay Yamaha Exciter là dòng xe rất ăn khách, được bán tại...