Thứ Ba, ngày 25/09/2018 00:35 AM (GMT+7)

Siêu xe Ferrari LaFerrari thứ 500 đắt nhất nhất thế kỷ 21

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 06/12/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với số tiền bán ra lên đến 7 triệu USD, Ferrari LaFerrari trở thành chiếc ô tô có “giá trị nhất thế kỷ 21 từng được bán đấu giá”.

   

Chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 đã được bán đấu giá thành công với giá tiền lên đến 7 triệu USD tại sự kiện Finali Mondiali tại Florida. Mức giá này đã làm cho chiếc Ferrari LaFerrari trở thành chiếc ô tô có “giá trị nhất thế kỷ 21 từng được bán đấu giá”.

Cuộc đấu giá được tổ chức kết hợp với RM Sotheby và Quỹ Cứu trợ động đất National Italian American Foundation. Tất cả số tiền thu được sẽ hướng tới nỗ lực tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở miền Trung nước Ý.

 sieu xe ferrari laferrari thu 500 dat nhat nhat the ky 21 hinh anh 1

Ferrari LaFerrari thứ 500 đã được bán đấu giá thành công với giá tiền lên đến 7 triệu USD

Chiếc xe Ferrari LaFerrari thứ 500 có màu sơn độc đáo, theo chủ đề của Ý. Màu sắc cơ thể chính là màu đỏ, kèm theo những sọc trắng trên mui xe và kính chắn gió phía sau.

Lá cờ nước Ý cũng được sơn ngay trước huy hiệu phía trước của xe, như một lời nhắc nhở rằng đây là một “món quà của Ferrari đến quê hương của mình”.

Chiếc Ferrari LaFerrari được trang bị động cơ hybrid với tổng công suất lên tới 949 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Hệ thống truyền lực bao gồm động cơ hút khí tự nhiên V12 được ghép nối với hệ thống HY-KERS của Ferrari. Theo kế hoạch ban đầu, nhà sản xuất xe Ý chỉ có kế hoạch sản xuất chỉ 499 chiếc LaFerrari, nhưng chiếc xe thứ 500 được sản xuất thêm nhằm hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất tại Ý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để cầm cương được các môtô phân khối lớn, lượn như “bồ câu” thì các...
Taro RT300T Pathfinder có thể coi là đối thủ “nặng ký” của Yamaha...
Dàn xe máy với biển ngũ quý 9, 8 hay 6 là những con số được tin đem...