Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:08 PM (GMT+7)

SỐC: Honda Dream II Thái Lan chưa đổ xăng, hét giá 1,2 tỷ đồng

authorVăn Biên Thứ Năm, ngày 17/05/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gây choáng váng hơn cả chiếc Dream II để trong tủ kính, mới đây một dân chơi xe rao bán chiếc Dream II 2002 Thái Lan với giá bán đắt khủng khiếp lên tới 1,136 tỷ đồng.

   

Dân chơi xe còn chưa ngớt bàn tán về chiếc Honda Dream II được một nhà sưu tầm đặt trong tủ kính thì vừa qua một người chơi xe được cho là ở Thành phố Hồ Chí Minh lại gây “sốc” làng xe hai bánh khi rao bán chiếc Honda Dream II nhập từ Thái Lan với giá bán 50 nghìn USD (1,136 tỷ VNĐ).

 soc: honda dream ii thai lan chua do xang, het gia 1,2 ty dong hinh anh 1

Honda Dream II Thái Lan được rao bán với giá đắt bằng xe Camry.

Điều đáng nói chiếc xe này chỉ mới ở dạng “khui thùng”, có nghĩa là chỉ mở thùng đựng ra mà chưa hề đổ xăng, vận hành đi lại một mét nào. Đầu máy của xe dạng đầu 51, có nghĩa rằng chiếc Dream II rao bán giá đắt khủng khiếp này thuộc đời 2002.

Một số người thạo về xe còn cho biết thêm, đầu máy 51 của chiếc Dream II được rao bán ở đây cho thấy đây là dạng hàng nhập “3 cục” (linh kiện xe nhập được chứa trong 3 thùng hàng) rồi về Việt Nam lắp ráp.

Thông tin rao bán chiếc xe lập tức tạo sức nóng trên mạng xã hội, dẫn tới những tranh luận trái chiều. Nhiều người cho rằng mức giá hơn 1 tỷ đồng mà chủ xe phát là quá đắt và không đáng đối với một mẫu xe số như vậy.

 soc: honda dream ii thai lan chua do xang, het gia 1,2 ty dong hinh anh 2

Chiếc xe vẫn trong tình trạng chưa đổ xăng.

Một số người đưa ra phép tính cơ học rằng, nếu có 1,2 tỷ đồng họ có thể bỏ ra 200 triệu VNĐ để mua xe tay ga Honda SH, vẫn còn 1 tỷ đồng để tiêu xài và đổ xăng thỏa mái. Tuy nhiên, một số người nói rằng nếu dân chơi xe có tiền, yêu thích sưu tập xe thì có thể sẽ tiếp cận và trả giá mẫu xe này.

 soc: honda dream ii thai lan chua do xang, het gia 1,2 ty dong hinh anh 3

Trong làng xe hai bánh thì sân chơi sưu tầm xe vẫn luôn là điểm đến của những người mê xe độc lạ, xe cổ, những xe đã thành huyền thoại như Honda Dream. Thế cho nên nếu dùng suy nghĩ thông thường để đánh giá một cách bình thường thì sẽ rất khó hiểu được cách mà họ định giá về một mẫu xe như thế nào.

 soc: honda dream ii thai lan chua do xang, het gia 1,2 ty dong hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế đẹp, hiện đại lại có giá bán siêu rẻ mẫu xe mới 2019 WMoto...
Hãng xe máy UMG đến từ Myanmar dự kiến sẽ bán ra thị trường Việt...
Từng được mệnh danh là thần gió và có tốc độ nhanh nhất làng xe hai...